Thứ tư, 7/6/2017, 15:26 (GMT+7)

Muốn lập gia đình quá mà chưa biết chọn ai trong 3 cô gái

Tôi có nên nghỉ việc và kiếm một việc khác để ở gần với người mình muốn lập gia đình?

Tôi muốn lập gia đình lắm vì cũng lớn tuổi rồi (quá 35 tuổi). Em là người tôi biết hơn 5 năm qua. Em lên chốn đô thị ở cùng gia đình người thân. Lúc đầu đến với nhau, tôi nghĩ mình giống như người anh giúp em về tinh thần, phân tích và khuyên em về cuộc sống, cách cư xử ở chốn này. Em cũng coi tôi như người anh vì với em, tôi còn thân hơn những người thân trên chốn đô thị này. Lâu dần giữa tôi và em cũng nảy sinh tình cảm. Chúng tôi nói đến chuyện hôn nhân nhưng bất quan điểm về chuyện sống chung với gia đình chồng.

muon-lap-gia-dinh-qua-ma-chua-biet-chon-ai-trong-3-co-gai

Ảnh minh họa.

Chúng tôi quyết định không gặp nhau dù việc này rất khó. Em cũng có bạn trai mới và tôi quên dần em. Vì công việc tôi chuyển đến thành phố khác và cũng muốn lập gia đình nên đi tìm người của mình. Nhưng sau này khi có dịp gặp lại em mới biết, em vẫn chưa lập gia đình. Em nói những người em quen sau này không ai khiến em thấy vui và bình an như ở bên tôi.

Người thứ hai tôi gặp tình cờ trong công việc. Em thật thà, hồn nhiên và sau này nói ra mới biết là có cảm tình với tôi ngay từ lần gặp đầu tiên. Chúng tôi thỉnh thoảng cũng đi ăn hay xem phim, mặc dù công việc của em bận. Có điều em nhỏ hơn tôi nhiều quá (trên 15 tuổi) nên những người thân nói sau này chênh lệch như vậy khó có hạnh phúc. Tôi hỏi em về điều này và em nói không có vấn đề gì.

Trong thời gian này, tôi được người quen giới thiệu một người con gái nữa, em hiền lành nết na, cũng nhỏ hơn tôi ít tuổi nhưng suy nghĩ chững chạc, biết quan tâm, không chỉ với tôi mà còn với những người thân của tôi.​ Em cũng có công việc ổn định. Dù thời gian biết nhau còn quá ngắn nhưng cả hai đều nghĩ đến vấn đề hôn nhân. Hiện tại cuộc sống của tôi phải di chuyển theo công việc. Nếu lập gia đình với ai thì tôi cũng có thể phải xa một thời gian khi đi công tác hoặc là phải bỏ công việc đi cùng tôi.

Tôi không biết nên như thế nào, chọn ai đi cùng quãng đường còn lại, hay có nên nghỉ việc hiện tại và kiếm một việc khác để ở gần với người mình muốn lập gia đình không? Mong các bạn cho biết ý kiến.

Hưng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()