Thứ hai, 1/8/2016, 08:30 (GMT+7)

Muốn hủy hôn vì bạn trai luôn sỉ vả chuyện trinh tiết

Đến giờ tôi chẳng còn hứng thú chuyện cưới xin nữa. Tôi đã nói lời chia tay và nói sẽ trả lễ nhưng lại không chịu, năn nỉ van xin tôi nghĩ lại.

Tôi 26 tuổi, công việc và gia đình ổn định, biết anh qua một trang mạng kết bạn. Từ lúc quen nhau đến lúc chúng tôi làm đám hỏi là 6 tháng. Chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới vào tháng 12 tới. Trước khi đến với anh, tôi đã yêu một người trong khoảng thời gian 2 năm và đã có quan hệ như vợ chồng nhưng chúng tôi có duyên mà không có nợ nên đành chấp nhận chia tay. 2 năm sau, tôi gặp chồng sắp cưới. Tôi đã chia sẻ và tâm sự thật với anh về quá khứ, để anh suy nghĩ kỹ rồi hãy quyết định yêu tôi. Sau khi nghe tôi kể, anh nói không quan tâm và vẫn muốn lấy một người vợ từng trải hơn vì những người như tôi biết trân trọng tình yêu. Sau nhiều lần ngỏ lời, tôi đồng ý làm người yêu anh. Vài tháng sau, anh đã cầu hôn và tôi đồng ý.

muon-huy-hon-vi-ban-trai-luon-si-va-chuyen-trinh-tiet
Ảnh minh họa

Bạn bè và mọi người xung quanh đều ghen tỵ vì tôi có người yêu khá đẹp trai, cao ráo, nhà có điều kiện và cực kỳ quan tâm, chiều chuộng tôi. Không ai biết rằng tôi rất đau khổ vì mỗi lần cãi nhau, bất kể là vì vấn đề gì, đi nữa anh đều lấy quá khứ của tôi ra chì chiết và nói tôi rất thậm tệ. Cứ mỗi lần như thế, anh buông ra những lời như "Cô còn yêu người cũ, cố yêu tôi chỉ để thay thế, cô đi mà tìm cái thằng đó đi, cái thằng dụ dỗ cô lên giường và cô hiến dâng cho nó đó. Cô không ra gì, không bằng mấy người cũ của tôi thì đừng có đỏi hỏi điều gì hết". Thậm chí anh còn hỏi đến tư thế quan hệ của tôi với người cũ như thế nào, khi thấy tôi làm giống vậy anh bắt đầu nói còn nhớ người cũ nên đến chuyện đó cũng giống. Bao nhiêu lần anh xúc phạm tôi rất thậm tệ, tôi đều phải cắn răng chịu đựng và khóc rất nhiều. Cứ cãi nhau là anh dọa chia tay nhưng sau đó lại xin lỗi, năn nỉ nói sẽ không bao giờ như vậy nữa, mong tôi tha thứ và cho anh cơ hội sửa sai. Tôi chấp nhận bỏ qua nhiều lần vì yêu anh và nghĩ vì anh quá yêu tôi nên anh mới ích kỷ thế. Nhưng tôi không hiểu vì sao anh chẳng tin tưởng tôi, cứ nhìn về quá khứ của tôi như vậy.

Giờ chúng tôi đã làm đám hỏi rồi và mọi chuyện sẽ vẫn êm đẹp nếu như không có chuyện xảy ra cách đây một tuần. Tôi xin phép anh đi sinh nhật bạn nhưng anh không đồng ý. Tôi nói với anh rằng, từ lúc làm đám hỏi tới giờ tôi không được đi đâu một mình, muốn đi là phải có anh đi cùng. Tôi nói anh quá đáng, như vậy là không được. Thế là anh ra điều kiện, một là ở nhà, nếu tôi đi đi thì coi như chúng tôi chấm hết, không còn liên quan gì nữa. Tôi rất bực vì thái độ này của anh. Tôi chọn điều kiện thứ hai. Anh bảo giờ tôi vì một đám bạn mà chống lại anh thì sau này sẽ vì đám bạn mà ngoại tình và hại gia đình anh, rằng tôi còn nhớ người cũ, ngoại tình trong tư tưởng.

Thật sự đến giờ tôi chẳng còn hứng thú đến chuyện cưới xin nữa. Tôi đã nói lời chia tay và sẽ trả lễ nhưng anh không chịu, cứ năn nỉ van xin tôi nghĩ lại. Tôi rất muốn hủy hôn. Dù đã chụp ảnh cưới, ngày cưới cũng đến gần nhưng tôi thực sự bế tắc. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()