Thứ ba, 28/3/2017, 08:07 (GMT+7)

Muốn bảo vệ tình yêu khi bạn gái bị bố mẹ bắt sống gần nhà

Gần đây sau khi chuyển về làm gần quê, bị bố mẹ tác động chuyện chồng con nên em thay đổi suy nghĩ, muốn sống ở quê hoặc ở Hà Nội, không muốn theo ý tôi nữa.

Quê gốc của tôi vốn ở một tỉnh miền Bắc, tuy nhiên bố mẹ và tôi chuyển vào đây được hơn 10 năm và đã có nhà trong thành phố. Từ bé, tôi luôn là con ngoan trò giỏi, niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Giờ tôi là kỹ sư mới ra trường với thành tích học tập xuất sắc.

Sau khi đi tìm việc, tôi nhận được khá nhiều lời đề nghị từ các công ty. Mục tiêu của tôi là đi làm vài năm để lấy kinh nghiệm, kiến thức, sau đó tự làm cho mình và phát triển lên quy mô công ty. Tôi có yêu một cô gái bằng tuổi, cùng quê từ những năm cuối đại học. Ở quê, nhà chúng tôi cách nhau hơn 10 km. Em học ở Hà Nội và giờ làm gần quê, còn tôi học ở TP HCM, giờ chuẩn bị đi làm ở đây luôn.

muon-bao-ve-tinh-yeu-khi-ban-gai-bi-bo-me-bat-song-gan-nha

Ảnh minh họa.

Chúng tôi yêu xa, vài tháng lại ra thăm em một lần. Tôi tuy là sinh viên nhưng do đi làm thêm nhiều và cũng có nhiều học bổng nên đủ trang trải học phí, giúp đỡ gia đình và ra thăm người yêu. Tôi thật sự yêu và muốn cưới em. Những năm đại học, em bảo sau này sẽ theo tôi, sống ở miền Bắc cũng được, miền Nam cũng chẳng sao. Tuy nhiên, gần đây sau khi chuyển về làm gần quê, bị bố mẹ tác động chuyện chồng con nên em thay đổi suy nghĩ, muốn sống ở quê hoặc ở Hà Nội. Tuy nhiên tôi không muốn ở trọ, em dù bị bố mẹ nói nhưng vẫn tin tôi và chung thủy với tôi. Giờ tôi phải làm sao để đấu tranh cho tình yêu này?

Nam

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()