Mới quen 2 tháng, anh đã bảo cưới xin

Thứ tư, 12/12/2012 13:37 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tôi 22 tuổi, bạn bảo tôi chịu anh đi vì vài năm nữa tôi sẽ già, sẽ ế nhưng anh hiện không làm gì cả, chỉ ở nhà.

Tôi năm nay 23 tuổi, ra trường và đi làm được 6 tháng rồi. Ngày 20/10 vừa rồi, tôi đi sinh nhật một người bạn và quen anh. Vì lúc đó có người đang theo đuổi tôi nên anh không nói gì hết. Sau này, tôi không thích người kia nên họ rút lui, anh mới bắt đầu xin số điện thoại và theo đuổi tôi. Tôi cũng hơi hơi có cảm tình với anh một chút thôi vì thấy anh hiền lành và khá chững chạc.

Nhà anh có anh anh chị em, anh là út. Mẹ anh năm nay 65 tuổi rồi, anh sinh năm 1982, còn tôi sinh năm 1990. Nhà anh rất mê tín, trước khi quen ai thì phải coi hợp tuổi rồi mới quen. Chắc vì vậy nên đến giờ anh vẫn chưa có vợ. Anh không có nghề nghiệp gì hết, trước giờ chỉ ở nhà thôi vì nhà anh có mấy mẫu cao su và nghe nói anh chuẩn bị mở tiệm cầm đồ. Tôi thì học đại học ra, công việc hiện tại khá ổn định.

Hôm vừa rồi, anh chở tôi về nhà anh chơi một chút vì tiện công việc thôi. Mẹ anh khen tôi biết cách nói chuyện. Tôi thì chỉ muốn coi thử nhà anh như nào, mẹ anh có khó tính không nhưng theo tôi thấy thì không, có điều bà hơi già chút thôi. Lúc đó, chúng tôi cũng chưa có gì hết, chỉ như anh em và anh cũng không nói gì đến chuyện tình cảm với tôi hết. Lâu lâu khoảng 1-2 ngày, anh mới điện thoại nói chuyện với tôi, xuống gần nhà tôi đi uống cà phê mấy lần. Đùng một phát, hôm trước anh nhắn tin nói là thương tôi, kêu tôi làm bạn gái của anh. Tôi thấy kỳ cục quá nên chỉ nói là chuyện tình cảm em không thích nhắn tin.

Cách đây vài hôm, anh rủ tôi đi uống cà phê và nói trực tiếp là mong tôi làm bạn gái của anh vì anh cũng đã lớn tuổi rồi, không còn thích quen chơi bời nữa. Anh xem tuổi tôi và anh rất hợp, nếu tôi đồng ý thì quen rồi sang năm mẹ anh xuống nhà tôi hỏi cưới luôn. Nhưng tôi đã từ chối và nói vì thời gian quen biết quá ít, chưa hiểu gì về nhau. Nếu anh thích tôi thì để từ từ tìm hiểu, nếu hợp thì quen chứ giờ tôi không chấp nhận được. Với cả tôi cũng có nói là anh thiếu sự quan tâm tới tôi, tôi không cảm nhận được cái gì gọi là anh thương tôi hết. Mọi thứ chỉ nghe từ miệng anh nói thôi. Nhưng anh bảo vì tính anh ít nói nên vậy, tôi cũng không biết sao nữa.

laychongsom-595056-1368218184_500x0.jpg

Anh còn bảo nếu anh lấy vợ, mẹ cho anh 300 triệu làm vốn. Anh nói thế cứ như tôi ham tiền lắm vậy. Tuy tiền rất quan trọng nhưng nếu chỉ vì hợp tuổi mà cưới nhau rồi về có tiền nhưng anh không biết quan tâm tới tôi thì tôi sợ mình sẽ khổ. Nhà tôi cũng khá giả chứ không nghèo khổ gì mà phải gả vô nhà có tiền. Hiện tại, tôi thấy anh cũng có thay đổi chút, quan tâm tôi hơn nhưng mà tôi cảm giác không còn thích anh nữa, không như trước hay ngóng ngóng coi có ai nhắn tin với mình hay không.

Bạn tôi bảo tôi chịu anh đi vì vài năm nữa là tôi sẽ già, sẽ ế nên tôi cũng sợ sợ. Bạn tôi cũng nói cưới về hai vợ chồng làm ăn rồi có tiền thì tôi có điều kiện lo cho gia đình tôi hơn vì hiện tại, lương tôi bèo không đủ cho mình tôi tiêu xài. Tôi còn một đứa em trai học lớp 11, nếu lấy chồng thì tôi sẽ nuôi em tôi ăn học thay cho bố mẹ để bố mẹ an nhàn một chút.

Tôi đang phân vân có nên chịu anh rồi cưới đại cho rồi hay không vì tôi chỉ sợ sau này mà anh cứ như thế này, không biết cách quan tâm vợ thì tôi tủi thân chết mất. Nhưng còn cuộc sống sau này tôi phải làm dâu nữa (mẹ anh ở với anh). Ở nhà cái gì mẹ tôi cũng lo cho tôi hết. Tuy cái gì tôi cũng biết làm nhưng có mẹ nên tôi đâm ra làm biếng. Mẹ tôi nói tôi còn trẻ con lắm, chưa biết lo, khó mà ở với mẹ chồng được.

Bố mẹ tôi vẫn còn coi tôi như con nít nên không biết nếu tôi nói tôi muốn lấy chồng thì bố mẹ có chịu không nữa. Tôi không biết phải làm sao giờ, các bạn cho tôi lời khuyên được không?

Nhoc Kol

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()