Thứ ba, 28/2/2017, 14:16 (GMT+7)

Mẹ của bạn trai suốt ngày bắt tôi nhắn tin hỏi thăm

Tôi cảm thấy rất bị gò bó. 

Tôi sinh ra ở Việt Nam nhưng lại được nuôi dạy và lớn lên ở Anh. Anh và tôi quen nhau khi hai công ty của chúng tôi hợp tác. Sau 2 tháng quen nhau, mẹ anh qua thăm anh một tuần, nhân dịp đó anh giới thiệu tôi với mẹ, lúc đó tôi thấy bà rất vui tính và cởi mở. Tôi quý bà. Có một lần, bà giả vờ nhờ tôi dùng điện thoại của mình gọi vào điện thoại của bà với cái cớ là không vào được wifi nhà anh. Thế là từ đó bà có số của tôi và bắt đầu nhắn tin. Thoạt đầu, tôi cũng cnhắn tin hỏi thăm bà nhưng càng ngày bà càng nhắn nhiều hơn. Cứ mỗi lần như vậy, bà hỏi tôi đủ điều về cuộc sống của tôi, về cuộc sống của con trai bà.

me-cua-ban-trai-suot-ngay-bat-toi-nhan-tin-hoi-tham

Ảnh minh họa.

Vài tháng sau đó, bà và bác trai lại sang thăm cả một tháng. Lần này, tôi dành cả các ngày thứ bảy, chủ nhật sang nhà anh để chơi với hai bác. Tôi cứ tưởng như thế đã là đủ nhưng hình như chuyện đó chỉ có tôi mới thấy vậy. Khi sang chơi, 2 ngồi mấy tiếng đồng hồ ngồi trách móc tôi, hỏi tại sao trong tuần lại không thấy tôi nhắn tin hay gọi điện hỏi thăm. Trong khi đó, bản thân tôi không có thời gian cho chính mình, vì còn phải đi làm, còn biết bao nhiêu chuyện để lo. Hai bác còn nhấn mạnh câu: "Con phải làm người con gái Việt, không được làm người con gái Tây, phải biết quan tâm và thương luôn cả 2 bác, chăm sóc cho 2 bác", trong khi đó tôi lại lớn lên ở nước ngoài. Tôi lúc đó chỉ biết dạ vâng. Tôi không muốn gây chuyện vì thương anh, bởi thế tôi muốn lấy lòng 2 ông bà.

Cứ ngỡ chuyện đến đó là kết thúc, ai dè khi về lại Việt Nam, hai bác ngày nào cũng nhắn tin. Ngay cả vào giờ làm việc của tôi, mẹ anh vẫn nhắn tin. Càng ngày, mẹ anh càng đòi hỏi tôi phải tâm sự với bà nhiều hơn, thường xuyên hỏi thăm bà. Tôi cảm thấy rất bị gò bó. Tôi không biết nói làm sao với bố mẹ anh để có thể từ chối khéo vì ngôn ngữ tiếng Việt của tôi có hạn, tôi cũng không phải là người biết cách ăn nói. Mong được các bạn tư vấn, chân thành cảm ơn.

Huyền

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()