Thứ năm, 15/2/2018, 13:00 (GMT+7)

Mẹ chê bạn gái chỉ vì cô ấy bằng tuổi tôi

Mới yêu, mẹ tôi đã hỏi và phản đối tình yêu bằng tuổi. Mẹ bảo đã trải qua hôn nhân và hiểu về sinh lý của người phụ nữ.

Tôi 27 tuổi, có công việc ổn định, về ngoại hình không nổi bật, chỉ được mọi người xung quanh nhận xét nhìn trẻ hơn so với tuổi. Câu chuyện tình cảm của tôi mong các bạn hiểu và góp ý cho hướng đi sắp tới, tôi đang đứng trước phải lựa chọn gia đình và tình yêu; bỏ thì thương vương thì tội. 

Người yêu tôi bằng tuổi, học cùng trường cấp 3. Hồi học hai đứa còn học không có ấn tượng nhiều về nhau, sau khi ra trường, chúng tôi kết bạn qua mạng xã hội, rồi tôi rủ cô ấy đi xem phim, từ đó nói chuyện với nhau nhiều hơn, dần nảy sinh tình cảm. Hiện tại, chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm, với tôi đó là khoảng thời gian đủ dài để hiểu được đối phương khá nhiều về tính cách. Câu chuyện sẽ mãi đẹp, mãi thi vị nếu như không có sự phản đối từ gia đình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ lúc bắt đầu yêu, mẹ tôi đã hỏi và phản đối tình yêu bằng tuổi. Mẹ bảo đã trải qua hôn nhân và hiểu về sinh lý của người phụ nữ, tôi chỉ cười mà không nói gì. Tôi vẫn yêu cô ấy như chưa có gì xảy ra. Đầu năm 2016, tôi phải đi công tác xa nhà, thời gian đó bạn gái thường xuyên chia sẻ động viên, tôi cảm thấy cô ấy về tính cách rất hợp và muốn tiến tới hôn nhân vì cũng cứng tuổi rồi. Cuối năm, tôi dẫn cô ấy về nhà bị bố mẹ phản đối, nói những lời tổn thương với cô ấy. Mẹ bảo nhìn cô ấy già hơn tôi, ngoại hình không được xinh. Bạn gái tôi hiền, là tuýp người phụ nữ của gia đình, biết nội trợ và làm công việc nhà. Tôi sang nhà bạn gái chơi cũng được mọi người quý mến. Tôi đã tìm nhiều cách thuyết phục, từ người thân và bạn bè nhưng mẹ vẫn cương quyết lắm. Thời gian gần đây, tôi chịu nhiều áp lực hơn vì bố mẹ muốn tôi tìm hiểu một cô gái khác trẻ và xinh đẹp hơn.

Tôi lúc đầu rất quả quyết tiến đến hôn nhân với bạn gái, sau khi bị tác động quá nhiều từ phía gia đình nên lung lay, hay cáu gắt với người yêu, đôi khi còn cảm thấy mệt mỏi cảm, muốn buông xuôi tất cả. Tôi tự hỏi tại sao gia đình mình phản đối cô gái ấy như vậy, chẳng lẽ chỉ vì lý do kể trên thôi sao? Bạn gái tôi 27 tuổi rồi, gia đình cũng thúc giục nhiều lắm, chúng tôi có nên cương quyết đến với nhau không?

Hiển

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()