Lý trí muốn yêu anh nhưng con tim chẳng thể rung động

Thứ bảy, 22/8/2015 08:31 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tôi nhiều tâm tư còn anh không đủ tinh tế để hiểu. Anh suy nghĩ đơn giản còn tôi lại phức tạp. Chúng tôi cứ lệch pha nhau.

Tôi 27 tuổi, anh hơn 5 tuổi, là anh trai của bạn thân tôi. Trước đây, tôi và anh thỉnh thoảng gặp nhau khi tôi đến chơi nhà bạn, tuy nhiên chúng tôi chỉ chào xã giao và không có ấn tượng gì về đối phương. Đầu năm nay, tôi đến nhà bạn chơi có gặp anh, hôm sau anh kết bạn qua Facebook, nhắn tin nói chuyện. Ban đầu, tôi nói chuyện với anh rất thoải mái, anh thỉnh thoảng ra Hà Nội chúng tôi gặp nhau, đi ăn uống trò chuyện. Anh là người cá tính mạnh, từng làm thuê rồi chuyển ra làm tự do. Sau khi anh bày tỏ tình yêu với tôi, anh tìm một công việc mới ở Hà Nội và làm thêm ngoài giờ. Bố mẹ họ hàng tôi đồng ý bởi nhà anh gần nhà tôi, gia đình cơ bản, có công ăn việc làm ổn định, lại là người năng động, cá nhân tôi vẫn băn khoăn về anh.

ko-rung-dong-4802-1440205620.jpg

Ảnh minh họa

Ban đầu tôi nói chuyện với anh như những người bạn, rất cởi mở, anh lại là anh trai của bạn thân tôi. Sau này anh bày tỏ là đã thích tôi ngay hôm tôi đến nhà chơi, chính tôi đã làm trái tim anh rung động sau một thời gian dài. Dù thế, tôi vẫn phân vân liệu anh có yêu mình thật không khi bày tỏ quá vội vàng? Anh cũng không thể hiện nhiều tình cảm qua khuôn mặt đến nỗi khi nhận được lời bày tỏ tôi vẫn ngỡ ngàng. Trước đó vốn tôi đã phân vân là anh muốn tôi cùng làm ăn với anh hay anh có tình cảm gì với mình.

Anh vốn không phải hình mẫu lý tưởng của tôi bởi tôi thích người sống tình cảm, tâm lý và quan tâm đến người thân. Anh sống lý trí, tính cách mạnh mẽ, khi mới tiếp xúc có gì đó không thân thiện. Tiếp xúc nhiều, tôi nhận ra cả hai có nhiều điều khác nhau, tôi nhiều tâm tư còn anh không đủ tinh tế để hiểu, chúng tôi cứ lệch pha nhau. Anh suy nghĩ đơn giản còn tôi lại phức tạp, tôi từng thất bại trong tình yêu nên muốn tìm đến những thứ chắc chắn, an toàn.

Anh biết tôi chưa có nhiều tình cảm nhưng vẫn tin hai đứa sau kết hôn sẽ nảy sinh như thời bố mẹ chúng tôi. Còn tôi phân vân rất nhiều khi áp lực gia đình lớn, nỗi lo tương lai mình khó có thể tìm được một người phù hợp. Về lý trí tôi luôn tự nhủ nên yêu anh, chỉ là con tim chưa thể rung động và yên tâm khi đến với anh. Hiện tại tôi rất phân vân, nghĩ mình đã chậm kết hôn thì phải lấy người cho đúng để có cuộc sống hạnh phúc, tôi không đủ tự tin lấy anh rồi sẽ có hạnh phúc lâu dài. Mặt khác, tôi cảm thấy mệt mỏi trước áp lực gia đình và cả ý nghĩ tiếp tục đi gặp gỡ người mới mà không chắc có phù hợp không và phải mất bao nhiêu thời gian nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên để có thể sáng suốt lựa chọn.

Như

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()