Thứ tư, 31/3/2010, 06:00 (GMT+7)

Lo sợ bị bệnh máu trắng sẽ vô sinh

Tôi năm nay 23 tuổi. Hiện đang làm việc tại TP HCM. Tôi chưa có bạn trai. Tôi bị chứng bệnh máu trắng từ khi học cấp 3. Xin cho tôi hỏi: liệu bệnh này có ảnh hưởng gì đến cơ quan sinh sản của tôi sau này và tôi có bị vô sinh hay không? Xin cho tôi câu trả lời. (Nguyễn Thị Hoàng Oanh)

42-23440752-438884-1368108099_500x0.jpg

Đầu tiên có thể khẳng định ngay là bạn không bị bệnh máu trắng. Nếu bạn bị bệnh máu trắng thì chắc chắn bạn sẽ không còn đủ bình tĩnh để ngồi đây đặt câu hỏi về giới tính hoặc thậm chí không còn có thể ngồi đây được nữa.

Bệnh máu trắng thực chất là ung thư máu. Đây là một bệnh máu ác tính, gặp trên mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là trẻ em. Bệnh diễn biến nhanh đến tử vong nếu không được phát hiện chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đặc trưng của bệnh là sự tăng sinh bất thường quá mức các tế bào máu ác tính trong tủy xương. Giống như các bệnh ung thư khác, ngoài một số nguyên nhân đã được xác định (như nhiễm phóng xạ, quang tuyến, độc chất, siêu vi trùng hoặc sử dụng các thuốc chống phân bào trong điều trị các bệnh ung thư khác...), phần lớn các trường hợp đều không có nguyên nhân.

Sơ bộ như vậy để bạn có thể hiểu thế nào là bệnh máu trắng và chắc chắn mình không bị bệnh đó. Do đó, bạn nên đi khám để biết bệnh của bạn là bệnh gì và có hướng điều trị tích cực.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

 

Ý kiến bạn đọc ()