Thứ bảy, 7/1/2017, 14:07 (GMT+7)

Lo mất ăn mất ngủ khi con 6 tháng chưa biết cầm đồ chơi

Con cũng rất ít khi cười thành tiếng, hầu như chỉ cười ngoác miệng thôi. Tôi nhớ đến nay chắc con mới cười thành tiếng được 4-5 lần.

Trời sáng rồi mà tôi lo lắng quá không thể ngủ được, lại thấy sợ hãi nữa, chẳng may con có vấn đề gì không biết tôi còn có thể sống được không. Con tôi 6 tháng tuổi, hồi mang bầu tôi đi kiểm tra định kỳ đầy đủ và hoàn toàn bình thường. Đến khi sinh, tôi không biết rặn nên con bị ngạt, tím tái, bác sĩ phải vỗ chân kích thích cháu mới khóc được.

Con phát triển bình thường nhưng đến khi được 4 tháng, tôi thấy con vẫn chưa biết cầm đồ chơi, chưa biết lẫy. Tôi cứ cố gắng tập cho con, nghĩ con mình hơi yếu. Con tôi tăng cân đều, hơn 4 tháng mà được gần 8 kg. 5 tháng 10 ngày con mới biết lật, giờ 6 tháng con chưa biết cầm đồ chơi, chưa biết với đồ chơi nữa. Con cũng rất ít khi cười thành tiếng, hầu như chỉ cười ngoác miệng thôi. Tôi nhớ đến nay chắc con mới cười thành tiếng được 4-5 lần.

lo-mat-an-mat-ngu-khi-con-6-thang-chua-biet-cam-do-choi

Ảnh minh họa.

Những đứa trẻ khác đều biết cầm đồ chơi muộn nhất tầm 4-5 tháng, nhưng giờ gần 6 tháng con vẫn chưa có dấu hiệu muốn cầm, điều này khiến tôi thật sự lo lắng. Nhiều đêm không ngủ, tôi cứ nhìn con ngủ rồi khóc một mình. Tôi lên mạng tìm hiểu và biết những trẻ sơ sinh như thế rất có thể bị chậm phát triển vận động, bị bại não… Ngày nào đầu óc tôi cũng căng như dây đàn, cố gắng cầm những đồ chơi nhiều màu để gần con, rồi lại hy vọng cầu trời khấn phật cho con đưa tay ra với, rồi lại thất vọng. Con tôi có bị gì không? Mong các bạn tư vấn giúp.

Nguyệt

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()