Thứ bảy, 16/7/2011, 06:00 (GMT+7)

Lo lắng khi thường xuyên 'yêu'

Em năm nay 25 tuổi, mới cưới được 5 tháng. Khi cưới về, chúng em 'sinh hoạt' thường xuyên, hầu như tối nào cũng quan hệ, có hôm còn tới mấy lần... Ngay cả khi em vừa hết kinh, hôm sau chúng em quan hệ luôn.

Từ khi sinh hoạt liên tục như vậy, kinh nguyệt của em rất thất thường, có lần gần hai tháng mới có hay như lần này một tháng em lại có hai lần... Em rất lo lắng, không biết em có khả năng sinh con không nữa? Có lúc em vừa hết kinh mà quan hệ vẫn không thấy có bầu, em có bị vấn đề gì không? Xin giải đáp giúp em. Em cảm ơn. (Ngọc Mai)

lolang-509806-1368205156_500x0.jpg

Bạn vừa hết kinh mà quan hệ vẫn không có bầu là điều dễ hiểu. Bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ chế thụ thai như sau: Một chú tinh trùng của chồng bạn bơi cật lực và gặp được đúng lúc một cô trứng của bạn chín và rụng vào tử cung. Trứng của người phụ nữ thông thường rụng vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy, ngay sau khi sạch kinh thì trứng còn phải đến hai tuần sau mới có thể rụng và gặp tinh trùng. Đó là nguyên nhân bạn quan hệ mà vẫn không có thai.

Trường hợp của bạn, bạn và chồng nên đi khám tại khoa hiếm muộn tại các bệnh viện lớn càng sớm càng tốt để có thể được thăm khám, làm các xét nghiệm cẩn thận để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực nếu phát hiện vấn đề.

Như bạn mô tả, bạn bị rối loạn kinh nguyệt thì đây là một trong những dấu hiệu vô sinh ở người phụ nữ. Kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn, kỳ kinh không đều... là những biểu hiện của sự rối loạn nội tiết và các hooc-môn giới tính nữ. Ngoài ra, sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng, noãn cũng như sự viêm nhiễm của niêm mạc tử cung cũng dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Điều này làm giảm đáng kể khả năng thụ thai.

Hãy đi khám ngay để biết được chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực để hai bạn sớm có niềm vui.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý Tình cảm An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

 

Ý kiến bạn đọc ()