Thứ sáu, 30/3/2012, 10:55 (GMT+7)

Lấy chồng, tôi thành ô sin

Từ lúc làm dâu tới khi ra ở riêng, hễ có việc gì là ba mẹ chồng đều kêu tôi giải quyết. Thế nhưng tôi chỉ nhận toàn lời trách móc.

Cũng như các cô gái khác, tôi có một gia đình tạm gọi là hạnh phúc. Nhưng trong tâm tôi lúc nào cũng đau khổ. Nhìn bên ngoài ai cũng nói tôi sung sướng, có cuộc sống mà bao người mơ ước.

Trước kia, tôi có thể chịu đựng và tự an ủi mình rồi một ngày sẽ thay đổi tốt hơn. Nhưng tất cả không như tôi mong đợi. Tôi không có ý trách móc ai cả mà chỉ vì tôi quá buồn. Chồng tôi không ở cạnh để chia sẻ công việc với tôi. Từ khi có chồng tới giờ, tôi giống một ôsin. Hiện giờ, tôi đang ở riêng mà bất cứ việc gì của nhà chồng tôi cũng phải lo, từ chuyện cỏn con đến trọng đại.

Ba chồng chẳng bao giờ hiểu và thông cảm cho tôi, thỉnh thoảng ông còn trách mắng tôi nữa. Lúc trước, khi gia đình còn khá giả thì xem tôi và gia đình nhà tôi không ra gì. Thêm vào đó, ba mẹ đẻ của tôi cũng vậy. Ba mẹ gả tôi đi rồi là xem như hết trách nhiệm. Từ lúc tôi lấy chồng, ba mẹ tôi không đến thăm dù chỉ một lần. Tôi tủi thân lắm.

trachmoc-502328-1368313476_500x0.jpg

Hiện giờ, gia đình chồng tôi gặp nhiều khó khăn, từ tiền bạc cho đến chuyện nhà cửa... Tất cả đều đổ lên đầu tôi. Đụng đến chuyện gì cũng tìm đến tôi bảo giải quyết. Đồng lương thì ít mà bao nhiêu việc, có những thứ vượt ra khỏi khả năng của tôi. Dù vậy, tôi chẳng bao giờ từ chối. Làm tốt thì không sao, còn ngược lại thì... Tôi biết, nếu có tiền thì ba mẹ đã không đối xử với tôi như thế. Nhưng đồng tiền nó ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống hiện đại ngày nay.

Càng ngày, mọi việc cứ diễn ra liên tục, làm tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Chồng tôi thì không an ủi một lời nào mà còn trách móc tôi. Tôi buồn đến mức không muốn tiếp tục sống cùng chồng nữa. Tôi thấy chán gia đình này và có lúc muốn đi thật xa.

Chồng tôi không phải là người có lỗi nhưng anh chẳng hiểu cho tôi, cũng không chia sẻ gì. Sự chán nản ngày một lớn dần. Tôi sống mà không thấy niềm vui, cố gắng che đậy bằng sự giả tạo bên ngoài khiến tôi càng thêm mệt mỏi. Xin hãy cho tôi một lời khuyên tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này.

Nini

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả tư vấn, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()