Thứ hai, 4/4/2016, 08:32 (GMT+7)

Khổ sở khi sống với người bác bảo thủ, nóng tính

Tôi nói cái gì là bị bác chặn họng cái đó, còn áp đặt tôi nhiều chuyện nữa.

Gia đình tôi có hai chị em, chị hơn tôi 2 tuổi, nhà làm ruộng, năm tôi học lớp 9 thì bố mất vì căn bệnh viêm gan B, thời điểm đó cũng là lúc tôi gần thi cấp 3. Bố mất là một sú sốc rất lớn với chị em tôi và mẹ. Do thi thiếu điểm không vào được trường công lập nên bác tôi tư vấn nộp đơn xin học vào trường dân lập. Học ở trường này, sau một thời gian học tôi bị một số bạn bè bắt nạt, đánh đập, sai khiến như một tay sai vậy, nếu không làm thì chắc chắn sẽ bị đánh. Tôi thu mình lại, cảm tưởng mình bị trầm cảm, học hành không vào.

kho-so-khi-song-voi-nguoi-bac-bao-thu-nong-tinh

Ảnh minh họa

Tôi có một người bác, bác nuôi và cho tiền tôi đóng học, nói chung bác rất tốt, bên cạnh đó có một số điều tôi không thấy hợp và ít nói chuyện với bác. Bác là con người gia trưởng, tính nóng, cái gì cũng cho mình là nhất rồi từ việc đơn giản như nhặt rau, pha nước mắm cũng hỏi tôi có biết làm không. Tôi nói cái gì là bị bác chặn họng cái đó, còn áp đặt tôi nhiều chuyện nữa.

Mọi người xung quanh không ai tôn trọng bác vì tính bác sĩ, vênh váo, về dưới nhà nội cái gì bác cũng chỉ tay sai bảo anh em phải làm theo ý mình. Giờ tôi đã học năm thứ ba rồi nhưng vẫn rất ít nói chuyện với bác. Tôi phải làm sao với người bác nóng tính, cứ khăng khăng ý kiến của mình, không tôn trọng lời nói của bất kỳ ai và coi thường người khác? Xin cảm ơn.

Hưng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()