Thứ hai, 18/7/2011, 17:50 (GMT+7)

Khi Eva nói 'không' với hôn nhân

Được sống bên người mình yêu, tổ chức một đám cưới trong mơ... là ước mong của đa số phụ nữ. Tuy nhiên, một số lại cảm thấy điều này không cần thiết và một cam kết lâu dài chưa chắc đã mang lại hạnh phúc cho họ. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của 15 phụ nữ dưới đây để biết lý do tại sao họ từ chối kết hôn nhé!

Diana Bean, 23 tuổi: "Chúng tôi đã không kết hôn vì thời gian dành cho nhau không đủ, cả hai chẳng bao giờ tin chắc vào nhau và chúng tôi quan tâm tới bản thân nhiều hơn đối phương. Chúng tôi hoàn toàn đối lập như nước với lửa. Nhưng chúng tôi yêu nhau vô điều kiện, chẳng cần kết hôn".

Sarah, 25 tuổi: "Tôi thực sự cảm thấy sợ hãi khi phải cam kết 'ăn đời ở kiếp' với một ai đó. Cảm giác vẫn được yêu thương nhưng lại hoàn toàn tự do, không bị ràng buộc, thật tuyệt vời".

Amelia Podlecki, 26 tuổi: "Chỉ một từ thôi 'sợ'. Tôi sợ hôn nhân sẽ phá hỏng những gì chúng tôi đang có. Những điều tôi nhìn thấy hàng ngày là luật sư và ly dị. Tôi không muốn Aiden và mình làm tăng con số thống kê về các cuộc ly hôn. Chúng tôi đang rất hạnh phúc trong tình yêu".

honnhan-598629-1368434884_500x0.jpg

Cynthia Gardener, 26 tuổi: "Tôi không muốn nhận lấy trách nhiệm nặng nề là làm một người vợ. Khi hai người chưa kết hôn, tôi thấy chúng ta giữ được quyền bình đẳng trong mối quan hệ. Tôi lo sợ hôn nhân có thể khiến anh ấy muốn tôi ở nhà làm một bà nội trợ và tôi không muốn điều đó. Chúng tôi sẽ có con trong tương lai nhưng cả hai đều đồng ý rằng tôi vẫn tiếp tục được đi làm. Tôi sợ hôn nhân sẽ làm thay đổi hiệp ước này".

Lindy Marx, 27 tuổi: "Hôn nhân sẽ tạo ra áp lực cho các cặp đối và mối quan hệ của họ. Những điều tốt đẹp đang diễn ra khi họ hẹn hò, vậy tại sao phải thay đổi điều đó? Tôi sợ việc chi trả cho đám cưới khiến chúng tôi căng thẳng".

Jessica Manner, 29 tuổi: "Một trong những cô bạn của tôi vừa lập gia đình và mọi chuyện dường như vô cùng tồi tệ kể từ ngày đó. Tôi không muốn điều này xảy ra cho tôi và Tonny. Chúng tôi đã ở bên nhau bốn năm, cả hai thường xuyên tranh cãi nhưng lại rất vui vẻ. Tôi cảm thấy không đám cưới sẽ giữ cho mối quan hệ của cả hai tốt đẹp hơn". 

Shannon, 30 tuổi: "Chúng tôi đã ở bên nhau nhiều năm và cảm thấy cả hai như đã cưới. Chúng tôi dự định sẽ ở bên nhau mãi mãi nên một tờ giấy chứng nhận kết hôn thực sự chẳng quan trọng".

Samantha Trunska, 33 tuổi: "Tôi không cho rằng việc chi tiền cho đám cưới chứng minh chúng ta yêu thương nhau. Chúng tôi đã ở bên nhau 7 năm, có với nhau ba đứa con tuyệt vời. Chúng tôi có bốn con mèo, một con chó, một bể cá, nhà đẹp, tài chính ổn định và tất cả mọi người trong gia đình đều vô cùng hạnh phúc".

Như Ý

 

Ý kiến bạn đọc ()