Thứ năm, 16/12/2010, 07:00 (GMT+7)

Khi bố 'ăn chả'

Đáng lẽ tôi có một gia đình hạnh phúc, một ông bố mẫu mực, hết lòng yêu thương vợ con, là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo. Nhưng tất cả đã 'vụt tắt' khi mẹ phát hiện ra bố đang âu yếm với một phụ nữ khác.

ngoaitinh-890744-1368148469_500x0.jpg

Bố tôi năm nay hơn 60 tuổi. Từ trước tới nay, ông luôn là người hết mực vì vợ và các con. Ông luôn được con cái, chòm xóm, bạn bè và đồng nghiệp mến phục vì tư cách đạo đức của mình. Chúng tôi là con ông, luôn lấy ông làm tấm gương sáng để sống, để tự hào. Tôi nghĩ rằng có lẽ ông là người chung thủy hiếm có thời nay và luôn bảo mẹ tôi là người phụ nữ gặp "hên". Không ngờ, mọi thứ đã thay đổi. 

Mới đây, mẹ tôi bắt gặp bố đang ân ái với cháu dâu họ ngay tại nhà vì nghĩ mẹ tôi đang đi chợ. Cô ấy cũng ở cùng xóm. Mẹ tôi tưởng như trời đất sụp xuống, còn bố xin mẹ tha thứ. Ông bảo rằng đó là do "bột phát". Tôi cũng như mấy anh chị em, khi biết chuyện, chúng tôi cũng không thể tin được. Tôi buồn lắm! Tôi là phụ nữ từng có gia đình hạnh phúc nhưng cũng bị chồng phản bội như vậy, tôi đã mất hết niềm tin vào đàn ông. Lúc đó, bố tôi còn rất căm phẫn chồng tôi, vậy mà... Tôi bây giờ không biết làm sao? Tôi có nên về nhà nói chuyện với bố và răn đe người phụ nữ kia không? Tôi lại không muốn bố để điều tiếng xấu cho thiên hạ. Hãy cho tôi biết tôi nên làm gì?

Lê Thắm

 

Ý kiến bạn đọc ()