Thứ năm, 29/7/2010, 06:00 (GMT+7)

Hối hận khi chọn anh làm chồng

Tôi lấy chồng ba năm và đã có con gái được ba tuổi. Ba năm trời chung sống, tôi không cảm nhận được hạnh phúc là gì vì chồng tôi thường xuyên đem chuyện quá khứ của tôi ra xét hỏi và tự trách là ông trời đối xử không công bằng với anh ấy.

Trước kia tôi làm nhân viên phòng kinh doanh cho một công ty nước ngoài. Qua công việc, tôi đã quen Long - một người đàn ông sành sỏi và có nhiều kinh nghiệm. Tôi rất choáng ngợp trước những món quà mà Long tặng. Những lần đi ăn chung với vài người bạn, Long tỏ ra mình là người đàn ông thành đạt trong kinh doanh và với những câu chuyện của Long kể làm cho một đứa con gái mới đi làm như tôi mê tít. Nhưng rồi tôi biết Long đã có vợ và hai con.

Một lần, Long mời tôi và bạn gái của tôi đi Đà Lạt chơi. Bạn làm cùng phòng với Long cũng có ý thích bạn gái tôi. Lần đó đi hai nam và hai nữ, ra đến đó tôi mới biết có sự sắp đặt sẵn để Long chiếm đoạt tôi. Long mướn hai phòng nhưng cho hai cặp ở chung. Ban đầu tôi cương quyết phản đối nhưng bị Long thuyết phục là đừng làm phiền bạn em vì tụi nó thương nhau nên tạo điều kiện cho tụi nó, mà mình chỉ ngủ thôi chứ có làm gì đâu mà sợ. Tôi chấp nhận và đêm đó Long lộ rõ bộ mặt của một con yêu râu xanh nhưng bị tôi chống trả quyết liệt, tôi liên tục cắn vào người Long, bị đau nên Long giảm hẳn cơn thú tính. Ngày hôm sau chúng tôi về và từ đó tôi chấm dứt với Long.

Một thời gian sau tôi gặp Bình, anh làm chung công ty với tôi từ lâu mà tôi không để ý. Anh rất ít nói và vẻ mặt lầm lì, chúng tôi thường hẹn hò nhau đi uống cà phê và đi ăn tối. Chúng tôi yêu nhau được một năm thì anh về Phú Yên làm việc vì nhà cha mẹ anh ở ngoài đó. Anh ngỏ lời muốn cưới tôi nhưng vì nhà tôi ít con nên cha mẹ tôi không đồng ý. Anh có xin phép cho tôi ra thăm nhà anh cho biết. Tôi ra nhà anh và nói trước với anh là tôi sẽ ở tại khách sạn vì sợ mình hậu đậu, sợ gia đình anh vì người miền Trung thường khắt khe và khó tính. Tôi với anh vẫn giữ khoảng cách an toàn vì tôi xác định rằng mình không thuộc về anh. Vậy là sau đó chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau.

6a-430515-1368181474_500x0.jpg

Tôi vẫn đi làm như thường lệ, ngày qua ngày cho tới khi tôi gặp Tiến. Anh chẳng có gì đặc biệt, tôi quen Tiến qua người bạn thân. Vài lần nhắn tin qua lại thì chúng tôi hẹn nhau đi chơi. Lúc đó anh đang làm công nhân và đang đi học đại học buổi tối. Anh cũng động viên tôi đi học, anh lo lắng và yêu thương tôi rất nhiều. Qua vài lần đi chơi anh nghe tôi nói chuyện điện thoại với Bình và bắt đầu hỏi thăm. Lúc đó anh nói tôi kể hết cho anh nghe rồi anh sẽ bỏ qua, anh không quan trọng quá khứ. Tôi thật thà kể lại chuyện quá khứ của mình, chỉ kể đại khái một ít và mỗi lần gặp nhau Tiến hay điều tra quá khứ. Điều đó làm tôi tự ái và chúng tôi lại cãi nhau rồi Tiến lại xin lỗi. Lúc đó, tôi thật nhẹ dạ. Phần vì yêu Tiến, vì nghe anh nói những câu làm mình thấy Tiến thật rộng lượng. Tôi được Tiến che chở và thấy hạnh phúc. Chúng tôi thường xuyên gây gổ và lại làm lành như thế. Tiến yêu tôi và cố gắng giữ cho tôi đến ngày kết hôn.

Cuối cùng ngày trọng đại đã đến, tôi rất hạnh phúc vì mình lấy được người mà mình yêu thương, tôi nghĩ Tiến sẽ trân trọng tôi vì sự trinh tiết mà tôi đã gìn giữ bao lâu. Sáng ngày hôm sau, Tiến nói với tôi là anh không thấy vết máu nào trên bộ chăn nệm mới, Tiến nói tôi lừa dối anh ấy. Ngày qua ngày tôi sống trong sự nghi ngờ và những câu nói xúc phạm của Tiến. Tôi mang thai, Tiến cũng lo lắng cho tôi, yêu thương vợ nhưng mỗi lúc xảy ra xung khắc, cãi vã thì Tiến đều đem tất cả chuyện quá khứ ra nói tôi không còn trinh tiết khi đến với Tiến. Mỗi lần như vậy, tôi đều giải thích, nhỏ nhẹ và đến khi không chịu nổi những câu nói xúc phạm đó, tôi nói đại là đã mất rồi. Tôi cũng không biết được là Tiến tạo nick name giả của tôi rồi lên mạng chát với Bình và Long rồi lấy những lời nói phòng the mơn trớn về cho tôi đọc. Tôi rất sốc với việc này vì những từ ngữ đó nói ra, tôi còn ngại huống chi viết ra, vậy là vợ chồng tôi gây lộn.

Cho đến bây giờ đã ba năm trời, chúng tôi không hạnh phúc dù rằng chồng tôi không ngoại tình, chăm lo cho vợ con, làm được bao nhiêu cũng đưa cho vợ cất giữ. Tôi thấy mình mệt mỏi với những câu nói của chồng về quá khứ của tôi. Thật tình tôi còn trong trắng khi cưới với anh. Vậy mà không hiểu sao không có máu như anh mong đợi. Anh lại tự dày vò mình bị ông trời đối xử bất công, anh cho rằng anh là "kẻ ăn lại" của người khác. Tôi cũng nghĩ tới chuyện chia tay để mình sống được thoải mái và để giữ lòng tự trọng nhưng tôi không muốn con tôi bị thiếu mẹ, thiếu cha, sau này thành người không tốt, mà cứ tiếp tục như vậy tôi thấy mình bị trà đạp về nhân phẩm và cách sống. Tôi thật mệt mỏi và chán nản cho cuộc sống này, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

NTDT

Ý kiến bạn đọc ()