Thứ ba, 6/2/2018, 15:00 (GMT+7)

Hãy cứ dựa vào tôi mỗi khi mệt mỏi em nhé

Em hãy cứ khóc, hãy cứ than thở rằng em mệt, lúc ấy tôi có thể đưa bờ vai này để em dựa vào.

Tôi lại đến bên em đây, cô gái mạnh mẽ. Ngày hôm nay thôi, em có thể đừng gồng mình nữa được không? Tôi không dám chắc là hiểu em bởi người ta ở với nhau cả đời chắc gì đã hiểu được nhau, huống chi tôi chỉ âm thầm, lặng lẽ đứng bên em, xuất hiện mỗi khi em gặp chuyện, như thể một "thắng lợi tinh thần", vậy nhưng tôi chắc rằng, ngay lúc này, khi nhìn vào đôi mắt em, cảm thấy có chút gì đó phảng phất nỗi buồn, sự mệt mỏi. Mắt rơm rớm lệ, em liền quệt nhanh đi và nói rằng mình phải mạnh mẽ, không được khóc, khóc là yếu đuối, không được cho người khác thấy mình yếu đuối. Tôi thương cô gái của mình lắm, thương càng nhiều thì càng thấy ngưỡng mộ em hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cô gái của tôi đã biết tự nghĩ cho bản thân nhiều hơn, biết yêu thương cho mình nhiều hơn bằng cách mỗi ngày đọc sách để như em nói: "Con gái phải đọc thật nhiều sách để tô điểm, tưới cho tâm hồn khỏi bị khô cằn, chỉ cần tâm hồn em là một vườn cây xanh lá thì ắt hẳn sẽ có những chú chim rộn ràng tiếng ca đến". Em đã ý thức được một cuộc sống độc lập, không muốn dựa dẫm vào người khác, biết giúp đỡ mọi người xung quanh và đặc biệt em luôn biết nói lời xin lỗi cũng như cảm ơn. Nhưng em à, là con gái mà, em hãy chấp nhận, hay nói cách khác em hãy học cách đón nhận sự bảo vệ, che chở của một người đàn ông. Những lúc mệt mỏi như ngày hôm nay, em hãy cứ khóc, hãy cứ than thở rằng em mệt, lúc ấy tôi có thể đưa bờ vai này để em dựa vào, biết đâu lúc đó những giọt nước mắt rơi xuống vai tôi ấm nóng như chính trái tim của em vậy.

Tôi sợ những lúc em một mình đối mặt với bóng tối và sự trống rỗng của tâm hồn, tiếng đồng hồ trôi qua trong sự tĩnh mịch của màn đêm, cảm giác ấy thật đáng sợ biết bao. Hãy để tôi nắm bàn tay của em, đưa em đi qua phố cổ với những hàng cây rợp bóng màu xanh - màu của hy vọng, chúng mình cùng tạm gạt những bộn bề của cuộc sống sang một bên, hít thở bầu không khí bình yên của Hà Nội. Tôi sẽ xuất hiện mỗi khi em buồn hay mệt mỏi. Em đẹp bởi tâm hồn của mình, bởi những hành động tưởng như quá đỗi bình thường của em, em đẹp bởi cách cư xử, cách yêu thương mọi người. Em hơn hẳn những cô gái khác trong mắt tôi. Tôi muốn được bên em mãi mãi.

Thành

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()