Thứ ba, 20/7/2010, 16:49 (GMT+7)

Gởi chồng yêu!

Anh! Có thể anh sẽ không bao giờ đọc được những lời tâm sự từ đáy lòng này của em vì anh không bao giờ lên mạng nhưng em cũng muốn viết ra những lời này khi cảm xúc và nỗi buồn của em không thể vơi.

Chồng à, tại sao anh lại nói những lời nặng nề với em làm gì để cho em phải buồn và suy nghĩ nhiều đêm như thế? Chồng nói rằng "em tính toán, em ích kỷ". Vậy thời gian qua em không tính toán, không ích kỷ thì tiền đâu lo cho con, cho anh? Hai năm qua vì chúng ta vay ngân hàng nên anh phải trả không còn đồng xu nào thì trong thời gian đó con của mình ăn bằng gì? Chúng ta ăn bằng gì? Tiền xăng đi hằng ngày 40 km thì ai đổ xăng cho anh đi... và còn nhiều thứ phải chi nữa, vậy em không tính toán thì nợ nần chồng chất à? Khi anh vay nóng hai triệu đồng để ăn nhậu, em hỏi "vay làm gì?", anh lại nói "tui thiếu tui trả, không bắt bà phải trả". Em biết anh trả được nhưng chẳng lẽ anh thích vay mượn để đi nhậu à? Vậy còn em, nếu em làm như thế giống anh thì anh nghĩ gì? Anh còn nói " em ích kỷ, tính toán". Em tính toán cho riêng em chăng? Anh còn nói rằng "cha mẹ mày cho bao nhiêu? Mày có vị trí nào trong căng nhà này? Mấy năm nay mày làm ra đồng nào không mà tính toán?"... Em không biết anh nghĩ gì mà nói như thế nữa? Anh còn nói rằng "để tao nói mẹ không nấu cơm cho mày ăn". Sao anh lại trẻ con thế? Anh đã 34 tuổi rồi còn gì, anh cũng là một cán bộ nhà nước đáng kính, vậy mà lại đi so đo miếng ăn với em như thế? Anh thừa biết tiền lương của em bằng của anh, đâu có ít hơn đồng nào, thậm chí là nhiều hơn của anh nữa đó chứ.

Em có thể tự nấu ăn cho riêng mình mà không cần đến đồng xu nào của anh. Anh cũng biết đó, hai năm qua em có lấy của anh đồng nào không? Vậy mà khi anh bán đi lô đất, hai đứa vay ngân hàng mua cũng lời được chút ít thì anh tỏ ra khinh thường em, nói đó là của anh làm ra, em làm được gì mà tính toán với anh. Sao anh không nghĩ rằng lô đất đó là công của hai đứa bỏ ra mua? Anh làm giấy tờ không có tiền, em phải đưa cho anh hai triệu để lo giấy tờ. Trong thời gian vay nợ, cứ ba tháng anh đi thi một lần, mất cũng gần một triệu thì tiền đâu cho anh đi thi? Không phải em ngồi đây để tính toán với anh nhưng vì anh nói em tính toán nên em mới kể cho anh nghe. Với lại em đang còn rất tự ái những câu nói của anh nên em tâm sự cho nhẹ người, không phải em so đo chi ly để cho riêng em mà vì gia đình của chúng ta thôi anh à.

Nếu đọc được những dòng chữ này của em, mong anh suy nghĩ lại và đừng bao giờ xúc phạm nhau về vấn đề tiền bạc. Em không thích và mong anh cũng đừng bao giờ xem em có vị trí nào trong ngôi nhà hay không? Vì em biết em không có vị trí nào cả, em theo chồng tất nhiên là không có vị trí nào rồi. Nếu sau này chúng ta có ly hôn thì ngôi nhà đó cũng đâu phải của em mà anh hỏi em vị trí nào? Em rất đau lòng khi anh nói ra những câu nói như thế, mong anh một lần nữa đừng bao giờ nói như thế nhé! Những câu nói của anh xúc phạm em rất nhiều, mà anh biết con người em không phải là ích kỷ.

Anhnhi

Ý kiến bạn đọc ()