Thứ sáu, 6/4/2018, 09:30 (GMT+7)

Gia đình rất mệt mỏi vì phải lo lắng cho cuộc sống của tôi

Ngoại hình tôi khá ổn, giọng nói dễ nghe, vấn đề là từ nhỏ sức khỏe tôi đã rất yếu, nhiều chứng bệnh.

Tôi 23 tuổi, đáng nhẽ tốt nghiệp rồi nhưng vì lý do sức khỏe nên tôi phải tạm dừng một năm, giờ chưa có bằng tốt nghiệp. Ngoại hình tôi khá ổn, giọng nói dễ nghe, vấn đề là từ nhỏ sức khỏe tôi đã rất yếu. Tôi mắc chứng máu huyết kém lưu thông, từ đó sinh ra nhiều bệnh rất khó chịu. Thể lực kém, sức bền kém, đau nửa đầu, đau bao tử, đau mỏi vai gáy, thấp khớp, đau mỏi tê bì tay chân, viêm họng mãn tính, huyết áp thấp, tụt canxi, thường xuyên cảm mạo... rất nhiều bệnh trong người tôi. 

Tôi không thể ngồi máy lạnh lâu, không đứng và ngồi quá lâu, không thể đi nắng lâu, không chịu được áp lực công việc cao (do chứng bao tử)... những điều trên nghe thật vô lý và hẳn mọi người cho tôi là lười nhác, thiếu chịu đựng, nhưng đó thực sự là vấn đề sức khỏe của tôi. Tôi không thể vượt quá ngưỡng thể chất của mình. Vì khó đáp ứng nhu cầu công việc thông thường như vậy nên công việc nào tôi vào làm là chỉ được vài ngày phải bỏ vì kiệt sức, công việc văn phòng 8 tiếng/ngày dường như cũng là quá sức đối với tôi. Mỗi lần như vậy, tôi tuyệt vọng và thấy mình thật vô dụng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi không có chuyên ngành kế toán nên loại trừ kế toán, không có ngoại ngữ (tôi đã cố tự học nhưng vẫn không đâu vào đâu), giờ ở quê với gia đình vì ở Sài Gòn không trả nổi chi phí ăn ở. Tôi cũng không thể kinh doanh online và loại hình công việc cũng rất giới hạn. Tôi là người hướng ngoại, giỏi giao tiếp và yêu thích công việc kinh doanh, nghệ thuật, mỗi tội sức khỏe không đáp ứng. Tôi thực sự đam mê nhiếp ảnh nhưng chỉ đủ chi trả các khóa học online. Gia đình tôi khó khăn, không thể đầu tư máy ảnh và các dụng cụ cần thiết. Tôi cần một công việc để đủ chi phí tự lo cho mình, theo đuổi đam mê nhiếp ảnh, tự trang trải việc học khi quay lại học vào năm tới. Gia đình rất mệt mỏi vì phải gánh thêm tôi, tôi bế tắc trong cuộc sống.

Ngân

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()