Thứ bảy, 6/11/2010, 19:49 (GMT+7)

Đừng làm chị ấy phải khóc như em từng khóc....

Trong suy nghĩ của nó cứ ẩn hiện hình ảnh của anh và chị ấy – người phụ nữ mà nó chưa từng gặp mặt, người đã đến trước nó. Nó tự đặt cho mình không biết bao nhiêu câu hỏi nhưng nó vẫn không tìm được câu trả lời.

Đối với nó những chuyện khác nó có thể chịu đựng, có thể bao dung để mọi chuyện được êm đẹp hơn nhưng trong tình yêu thì nó không có đủ sự rộng lượng. Nếu như khách quan nhận xét thì đó chỉ là nhu cầu bình thường của anh cũng như tất cả những người đàn ông khác trên thế gian này. Và nếu như nó chỉ là một người bạn bình thường của anh thì nó cũng không chạnh lòng, nó sẽ không có ý kiến gì trong chuyện này vì đó là những chuyện riêng tư, là niềm vui của riêng anh. Và ở vị trí của người bạn gái, nó đã khó chịu nhiều lắm anh biết không?. Có lẽ khoảng cách về địa lý cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên khoảng cách lòng ngày một xa hơn giữa nó và anh, còn nhiều lý do khác nên nó và anh đã không thể là một trong những ngày ngắn ngủi anh ở VN.

Thế gian này không ai là một người hoàn hảo cả, ai cũng có những quá khứ và những nỗi niềm riêng. Trong suy nghĩ của nó quá khứ và hiện tại luôn được phân ranh giới rõ, nó chấp nhận quá khứ của anh nhưng không có nghĩa là quá khứ và hiện tại sẽ đan xen với nhau. Nó là đứa con gái vốn ích kỷ, nó có thể chịu đựng những đắng cay để được ở bên người nó yêu nhưng nó không thể chấp nhận được chuyện sẻ chia tình cảm của người đàn ông mà nó yêu với một người phụ nữ khác. Nó cảm nhận giống như nó đang bị tổn thương vì anh lừa dối nó, dù rằng anh đã kể mọi chuyện để nó được biết, nếu như anh im lặng thì nó sẽ mãi mãi không bao giờ biết đến. Thà rằng nó không biết gì có lẽ sẽ tốt hơn cho nó và cho anh. Nó không phải làm anh khó xử với những câu hỏi, những hờn ghen của nó. Nó thật lòng cảm ơn anh đã không giấu che mọi chuyện với nó. Nó tự bảo lòng sẽ không được khóc vì anh không phải là của riêng nó, nó chưa chắc là sự lựa chọn cuối cùng của anh, nó chỉ là một cơn gió nhẹ thoáng qua đời anh thôi. Những ngày ở bên anh chỉ là niềm hạnh phúc mong manh thôi. Vậy mà những giọt nước mắt của nó vẫn rơi, nó biết mình đã khóc, khóc để quên hết, nhưng nó vẫn không thể quên. Người ta nói, khi yêu chỉ cần yêu thật lòng thì sẽ nhận lại được tình yêu như thế. Và khi yêu anh, nó không hy vọng rằng anh sẽ yêu nó nhiều như nó đã yêu anh, nó chỉ hy vọng anh đừng bao giờ lừa dối, đừng làm tổn thương nó.

Nếu như anh không còn thương yêu nó nữa, chỉ cần anh nói một lời thôi, nó sẽ không làm phiền đến anh nữa, nó không trách anh đâu, vì nó biết tình yêu là dựa trên sự tự nguyên chứ không ai có thể ép buộc được ai. Miễn cưỡng sẽ không mang lại hạnh phúc. Nó không nói chia tay, hay kết thúc điều gì cả vì nó biết ngay lúc này đây anh vẫn đang ngự trị trong lòng nó, anh vẫn là người mà nó nghĩ đến mỗi đêm trước khi nhắm mắt ngủ. Nhiều lúc suy nghĩ nó đã cảm thấy rất buồn, có những khi nó rất cô đơn, nó rất cần anh thì anh cũng không thể ở bên nó. Những cuộc điện thoại đường dài, những câu chuyện vui anh kể đã phần nào làm nguôi ngoai nỗi nhớ anh. Có những lúc nó nhớ anh đến nao lòng, và điện thoại của nó bỗng reo lên, anh đang gọi cho nó. Nghe được những giọng nói của anh, nó lại cảm thấy ấm lòng và hiểu cho anh nhiều hơn. Vì mình ở cách xa nhau quá. Trong cuộc tình này, có lẽ nó là người thứ 3, là người đến sau đan xen vào chuyện tình giữa anh và chị ấy.

Thật sự, khi nó biết anh và đến khi nó biết mình đã dành những tình cảm tốt đẹp cho anh và đến khi cảm nhận được những tình cảm mà anh đã dành cho nó thì nó không hề biết anh đang có bạn gái ở nơi xa xôi ấy. Nó còn nhớ anh đã từng nói “Anh và cô bạn gái của anh đã chia tay, lâu rồi anh không có quen bạn gái”. Và nó đã thật sự tin vào những lời nói đó của anh. Anh không thể kiềm chế được bản thân khi ở bên chị ấy, chứng tỏ anh còn thương yêu chị ấy rất nhiều. Nó sẽ không làm anh phải khó xử đâu, nó sẽ lùi bước trong chuyện ba người này, nó không muốn chị ấy phải đau buồn và nó cũng không muốn mình là kẻ đánh cắp hạnh phúc của người khác. Anh hãy sống vui vẻ, hạnh phúc với những gì anh đang có, anh nhé!. Đừng làm người con gái ấy phải khóc vì anh như nó đã từng….

Hoa hồng lửa

Ý kiến bạn đọc ()