Thứ năm, 15/4/2010, 15:46 (GMT+7)

Điều đức lang quân mong muốn

Có rất nhiều quý ông vỡ mộng khi kết hôn chỉ sau một thời gian ngắn vì người bạn đời trái ngược hoàn toàn với những gì họ mong muốn. Vậy hãy xem đâu là điểm mà các chàng yêu thích nhất ở người phụ nữ.

Một đầu bếp giỏi

Một người vợ có tài nấu ăn sẽ là điều đầu tiên quý ông nào cũng khao khát muốn có. Sau một ngày làm việc vất vả, mệt mỏi và đói bụng, thật tuyệt vời khi được trở về nhà và thưởng thức những món ăn do chính tay vợ nấu. Nhưng sẽ tệ hại biết bao nếu cưới phải cô vợ “yếu năng khiếu” chế biến thức ăn. Cho dù có yêu và cố gắng ủng hộ vợ, chàng không thể ngày nào cũng ăn cơm nhão, thức ăn lúc quá mặn, lúc quá nhạt... Vì vậy, để giữ được trái tim chồng, các nàng nên "chăm sóc thật tốt cho cái dạ dày" của chàng.

woman-feeding-man-desserta-380735-136811

Vẻ bề ngoài

Sinh con và bận rộn với việc chăm sóc gia đình sau khi kết hôn khiến các nàng không còn nhiều thời gian dành cho bản thân. Nhưng đừng vì thế mà các nàng bỏ mặc mình. Các ông chồng sẽ chán ngán khi trở về nhà nhìn thấy "một bông hoa" (là các bà vợ) héo khô xấu xí trong khi ngoài đời kia là "một vườn hoa" tươi mới, mơn mởn luôn sẵn sàng đón chờ. Chăm sóc bản thân mình và làm mình tươi trẻ bằng cách tập thể dục, ăn uống đều đặn và dành thời gian thư giãn mỗi ngày rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp phụ nữ khỏe mạnh mà còn giữ được nét tươi trẻ lâu bền hơn.

Sự dịu dàng và chín chắn

Không phải người đàn ông nào cũng đủ kiên nhẫn hằng ngày nghe các bà vợ cằn nhằn, than vãn và trách móc mỗi khi trở về nhà. Thêm vào đó, những cô vợ "chưa trưởng thành hết", suốt ngày thích giận dỗi, làm nũng, bắt chồng phải dỗ dành cũng khiến các đức lang quân mệt mỏi không kém. Cuộc sống trong gia đình chắc chắn sẽ trở thành địa ngục nếu ngày nào chàng cũng bị "tra tấn" như vậy.

Đôi lúc, giận dỗi, làm nũng để có thêm sự yêu thương, âu yếm từ chồng hay góp ý những điều anh ấy làm sai là đúng. Nhưng không nên suốt ngày chỉ biết chỉ trích, đổ lỗi. Dành thời gian cùng một nửa của mình chia sẻ, thủ thỉ bên tai những lúc hai người ngồi xem ti vi hay trước lúc đi ngủ sẽ làm cặp đôi gần gũi và tình cảm thêm thắm thiết.

Được tôn trọng

Dù không tài giỏi hay kiếm nhiều tiền như vợ, đàn ông vẫn muốn giữ tôn nghiêm riêng của mình. Thật khó chấp nhận một cô vợ chỉ biết lên mặt dạy đời hay coi thường chồng chỉ vì anh ấy kém tài hơn mình. Hãy nhớ rằng cuộc sống hôn nhân có thể tồn tại lâu dài phụ thuộc rất nhiều vào sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai người. Bất kể lời nói hay hành động có ý xúc phạm của nàng cũng có thể phá tan hạnh phúc gia đình.

Linh Linh


Ý kiến bạn đọc ()