Thứ sáu, 25/5/2012, 11:51 (GMT+7)

Đến trước rồi bỗng thành kẻ thứ ba

Sau bốn năm yêu nhau, tôi thì trắng tay, còn cô ấy đã có với anh một đứa con.

Tôi thật sự đang rối bời vì biết đó là con đường tội lỗi mà vẫn cứ bước tới. Tôi và anh yêu nhau hơn bốn năm với nhiều sóng gió. Những khi tôi tưởng chừng sẽ không thể bên nhau nữa thì anh lại quay về, mang cho tôi bao nhiêu sự thật đau lòng. Chúng tôi yêu nhau dưới sự cấm cản của hai gia đình, nhất là gia đình anh, rất quyết liệt. Cũng có nhiều lần chúng tôi thử xa nhau nhưng cuối cùng vẫn dính vào nhau. Đã có lúc, tôi suy nghĩ nếu không cho yêu thì tôi đành bỏ gia đình tôi theo anh.

Thế nhưng số phận và cuộc đời đùa giỡn với tình yêu của chúng tôi. Cách đây một năm, anh đã gặp một sóng gió lớn trong cuộc đời. Vì ham chơi nên anh nợ nần chồng chất. Lúc đó, anh đã bỏ tôi để trốn chạy vì tôi biết anh không muốn tôi lo lắng. Ba tuần anh mất tích, tôi kiếm tìm mọi cách liên lạc với anh nhưng hoàn toàn vô vọng. Hầu như đêm nào cũng ngập tràn trong nước mắt.

Có một người đàn ông đến bên tôi. Có lẽ lúc đó vì quá hận anh, hết lần này tới lần khác, anh đẩy tôi ra xa... hay vì thiếu vắng tình cảm mà tôi đã ngã vào bàn tay của người kia. Rồi khi anh quay về liên lạc với tôi, tôi rối bời lắm và đã dối người kia đi gặp anh mấy lần. Nhưng lần nào cũng chỉ một câu: "Anh say rồi, hôm khác gặp nha". Thế là tôi đã rời xa người kia, bỏ công việc về quê và trốn anh. Lúc tôi ở quê anh tìm mọi cách gặp tôi nhưng tôi lại né tránh.

ngoaitinh-413092-1368223437_500x0.jpg

Thời gian sau tôi quay lại thành phố. Anh cũng thỉnh thoảng ghé thăm tôi. Cách đây khoảng hơn hai tháng, anh nói muốn quay về bên tôi nhưng cũng là lúc tôi biết được quá nhiều sự thật. Ngày đầu tiên anh quay về, tôi gọi cho anh vào buổi trưa thì có một cô gái nhận là vợ anh và nói rằng mới sinh em bé được mấy ngày. Cô ấy còn bảo tôi đừng làm phiền chồng cô nữa. Tôi cố gắng gặng hỏi anh nhưng anh khẳng định là không nên tôi lại tin và yêu anh.

Chúng tôi bên nhau như là để bù đắp cho khoảng thời gian thiếu vắng nhau. Anh bảo chúng ta không thể ở bên nhau mãi mãi nhưng anh không quên được em nên chúng ta hãy bên nhau đến khi nào có thể nha. Tôi cứ nghĩ thời gian và ông trời sẽ cho tôi nhiều hơn chứ. Nhưng cuộc sống thật trớ trêu, sau nhiều lần gặng hỏi, anh mới chịu nói cho tôi sự thật.

Anh kể: Cách đây mấy năm, lúc anh bị giang hồ đuổi đòi nợ, anh đã trốn đi Lâm Đồng. Khi quay về tìm thì thấy tôi bên người ta nên anh đã đến ở nhà chị và gặp người con gái đó. Người đó đưa anh về quê trốn nợ hai tuần. Hồi đó, ngày nào anh cũng say xỉn. Ba mẹ anh đưa ra điều kiện nếu anh về quê lấy vợ thì sẽ lo tiền cho anh trả nợ. Và anh đã đồng ý. Sau khi trả nợ và quay về thành phố, anh tìm tôi nhưng oái oăm thay, 6 tháng sau, người con gái đã cưu mang anh thông báo có thai.

Khi nghe anh kể sự thật, tôi thấy mình có lỗi vô cùng vì đã không cùng anh vượt qua lúc khó khăn. Giờ đây, người con gái ấy sắp về thành phố để chung sống cùng anh. Tôi nói tôi sẽ làm tình nhân của anh suốt đời. Nhưng anh bảo giữa một bên là tình yêu, hy vọng với một bên là trách nhiệm gia đình, anh khó xử quá. Anh không yêu người đó và cũng không thể xa tôi.

Trước giờ anh giấu tôi mọi chuyện vì sợ rằng khi tôi biết sự thật, tôi sẽ xa anh. Và thế là, tôi đang từng ngày bước chân vào con đường của kẻ thứ ba. Tôi không biết cả hai sẽ đi được bao lâu nữa. Tôi có đủ độ lượng để nén sự ghen tuông của đàn bà và bên anh không.

Tôi biết bài này không phải để ca cẩm hay than trách số phận. Tôi mong nhận được sự đồng cảm và những câu nói an ủi, lời khuyên để tôi đi tiếp. Tôi là người đến trước mà cuối cùng lại là đi sau. Thật sự quá đau khổ!

PT

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả tư vấn, gỡ rối.

 

Ý kiến bạn đọc ()