Thứ tư, 7/10/2015, 14:12 (GMT+7)

Đau khổ vì bố ngoại tình và em trai hư hỏng

Tôi không có cách nào để bố bớt chơi bời, uống rượu, toàn tâm lo cho gia đình; còn em trai chẳng biết làm sao để ngoan ngoãn.

Tôi 23 tuổi, là con thứ 2 trong một gia đình có 3 chị em. Chị gái tôi đã có gia đình, còn một em trai 15 tuổi nữa. Tôi buồn vì bố hay chơi cờ bạc, rượu chè và gái gú, mẹ rất khổ vì bố đi theo hết người này đến người khác. Yêu bố, nghĩ đến các con nên mẹ phải chịu đựng khi bố đi suốt đêm không về, những lý do vô cớ để bố đánh chửi mẹ. Trong nhà bố luôn độc đoán, quyết định hết.

dau-kho-vi-bo-ngoai-tinh-va-em-trai-hu-hong

Ảnh minh họa

Dù bố mẹ kinh doanh ở quê nhưng cuộc sống không đến nỗi quá khổ, vậy mà bố không chú tâm đến xây đắp nhà cửa, lo dạy con cái. Đến cuối năm 2014 lại một lần nữa mẹ phát hiện bố theo người đàn bà ở xã bên, tại nơi bố hay đi làm ở đó. Mẹ rất đau khổ, tôi cũng vậy, gia đình bao lần cãi nhau vì lẽ đó. Bố còn về chửi mẹ nhiều nữa. Tôi chỉ biết khóc, biết động viên mẹ, nhiều lần khuyên mẹ ly hôn nhưng vì nghĩ đến đứa em trai và tình nghĩa lâu nay nên mẹ không thể.

Mọi người trong gia đình nội ngoại khuyên bảo nhưng bố tôi cũng không nghe, mẹ vì suy nghĩ nhiều mà ốm. Gần đây khi có một ông thầy nói là do bố tôi bị mồi chài nên vậy, thầy đã lấy thuốc giải giúp nhưng tôi thấy cũng chỉ đỡ thôi chứ không khỏi hẳn được. Nỗi buồn này không hết lại đến nỗi lo về đứa em trai 15 tuổi, nó trở nên bướng bỉnh chán học, đàn đúm bạn bè thanh niên. Bố tôi từng đánh nó khi nó uống rượu rồi đánh nhau, còn đâm xe vào người khác. Cách dạy con của bố lại quá nóng nảy, ông còn dùng dao dồn đuổi nó, khiến ông bị ngã trẹo chân, còn nó thì đêm đó không về nhà.

Thực sự tôi thấy bế tắc lắm. Mẹ đau lòng vì bố và em trai tôi, còn tôi không có cách nào để bố bớt chơi bời, uống rượu và toàn tâm lo cho gia đình; em trai chẳng biết làm sao để em ngoan ngoãn. Hoàn cảnh gia đình như vậy mà tôi không dám yêu ai, đôi lúc mặc cảm bản thân rất nhiều. Mong được các bạn chia sẻ.

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()