Thứ năm, 16/2/2017, 14:36 (GMT+7)

Đau khổ khi bạn gái chia tay bởi tôi quá gia trưởng

Em là người mạnh mẽ trong chuyện tình cảm. 

Tôi 23 tuổi, người yêu thua một tuổi. Chúng tôi yêu nhau hơn 2 năm trong khi cả 2 còn là sinh viên, ở cùng một dãy trọ. Em là người chủ động đến với tôi trước, em hỏi han, nhắn tin, hay qua phòng để mượn đồ. Năm đó, tôi 21 tuổi, cũng chưa biết yêu là gì và chẳng dám yêu ai do tự ti về bản thân, mặc dù khoảng thời gian còn đi học, tôi biết nhiều người có tình cảm với tôi nhưng tôi không quan tâm. Em đến với tôi một cách tự nhiên, lúc đầu em hay nhắn tin nhưng sau một lúc tôi mới nhắn lại, rồi cũng chẳng biết đã yêu từ lúc nào.

dau-kho-khi-ban-gai-chia-tay-boi-toi-qua-gia-truong

Ảnh minh họa.

Đến với nhau, giai đoạn đầu thật sự khó khăn về nhiều vấn đề, vui buồn lẫn lộn. Tôi hay làm em buồn hơn, hay giận hờn em trước nên 2 người mới cãi vã. Em là tình yêu đầu của tôi, còn tôi là người thứ mấy của em cũng chẳng rõ. Tôi đau khổ và chấp nhận bỏ qua tất cả cho em. Lúc đầu yêu em, tôi có tính gia trưởng, hay nói em làm theo ý kiến của mình. Giờ nghĩ lại tôi biết em buồn lắm, em chỉ học cách chịu đựng thay vì nói thẳng với tôi. Giờ tôi ra trường và đã đi làm ở Đà Nẵng, còn em học ở Huế, em đang học năm cuối, những ngày qua tôi đau khổ vô cùng khi em nói lời chia tay.

Em là người mạnh mẽ trong chuyện tình cảm nên tôi rất sợ điều đó. Tôi đau khổ mấy ngày rồi nói tất cả những lỗi lầm của mình cho em biết, năn nỉ em ở lại. Em nói hãy cho thời gian để em quyết định. Vào đúng ngày 14/2, tôi ra thăm em, cả 2 nói chuyện cũng còn tình cảm với nhau, không lạnh lùng như lúc đầu em nói chia tay tôi. Khi đó, trong lòng tôi cảm thấy vui và nghĩ em sẽ chấp nhận tha thứ cho mình. Đến ngày hôm sau, tôi vào Đà Nẵng thì em nói hãy chia tay đi, em nói tôi có thể là người yêu nhưng không phải là người đi hết cuộc đời với em. Tôi nói với em đủ cách nhưng em không chịu dù cả hai còn yêu nhau lắm. Giờ thực sự tôi cũng không biết phải làm sao, đau khổ vô cùng, nói hai đứa cần thời gian để suy nghĩ chín chắn hơn trong chuyện tình cảm này mà em chẳng trả lời gì. Mọi người có thể cho tôi ý kiến được không? Chân thành cảm ơn.

Hưng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()