Đau khi quan hệ sâu

Thứ tư, 6/7/2011 06:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Năm nay em 25 tuổi, em và bạn trai hẹn hò hơn 5 năm. Chúng em quan hệ bên ngoài đã lâu nhưng chưa lần nào quan hệ bên trong. Gần đây, chúng em có ý định tiến xa hơn nên cả hai thử quan hệ sâu nhưng khi anh ấy muốn cho vào là em lại thấy đau và đẩy anh ấy ra, rất nhiều lần như vậy.

Em không hiểu lý do tại sao? Những lần sau khi quan hệ em lại bị ra một ít máu, không nhiều lắm! Em có đi khám phụ khoa, bác sĩ bảo em bị viêm âm đạo và không có nội tiết (em hay bi ngứa âm đạo). Bác sĩ có cho thuốc celfilm. Em muốn biết rõ nội tiết là gì và tại sao em quan hệ sâu không được? Như vậy có ảnh hưởng gì đến việc em có thai sau này không? (Nguyễn Phương).

dau1-234942-1377108356.jpg

Câu hỏi về nội tiết của bạn là một câu hỏi rất khó trả lời vì nó chỉ là một khái niệm chung chung. Để hiểu rõ cần phải ứng vào những trường hợp cụ thể. Ở đây chỉ có thể cung cấp cho bạn một khái niệm về hệ nội tiết trong y khoa như sau: Hệ nội tiết là một hệ thống các tuyến không ống dẫn, với khả năng tiết các chất sinh hoá hormone theo máu chuyển đến và tạo tác động tại những cơ quan khác trong cơ thể. Bạn cần tư vấn trực tiếp với bác sĩ đã thăm khám cho bạn để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Về việc bạn quan hệ mà không vào sâu được thì không phải là bệnh hay có gì đó bất thường mà đơn giản là bạn và bạn trai chưa có các kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho chuyện ấy.

Đầu tiên bạn nên hiểu là quan hệ tình dục không gây đau. Bạn chỉ bị đau do nguyên nhân tâm lý và thực thể. Tâm lý ở đây là việc bạn chưa sẵn sàng với việc quan hệ do đó có sự sợ hãi vô thức dẫn đến hành vi phản kháng như việc bạn đẩy bạn trai ra, căng cơ dẫn đến khi xâm nhập bị đau.

Về thực thể, có thể bạn bị viêm, nhiễm, nấm âm đạo dẫn đến quan hệ bị đau. Bạn cần khám và điều trị dứt điểm các chứng bệnh này. Việc khám phụ khoa nên duy trì tối thiểu 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe sinh sản.

Nhưng nói chung, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tâm lý lẫn kinh nghiệm để việc quan hệ được thoải mái và mang lại cảm giác tuyệt vời như nó vốn có. Hãy cân nhắc chuyện quan hệ, cảm thấy thật thoải mái mới tiến hành đồng thời cùng bạn trai nghiên cứu các kiến thức về giới tính, tình dục để có được màn dạo đầu chuẩn nhất giúp việc quan hệ dễ dàng hơn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý Tình cảm An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()