Thứ ba, 18/1/2011, 09:26 (GMT+7)

Đau khi kiềm chế

Tôi 27 tuổi, từng lập gia đình sau đó ly dị. Trong suốt thời gian sau khi ly dị tôi hoàn toàn không quan hệ với ai. Đến khi tôi có người yêu tôi, bắt đầu có lại cảm giác ham muốn thì người yêu tôi không muốn quan hệ trước hôn nhân nên chúng tôi phải kiềm chế cảm giác những lúc bên nhau.

Cứ như vậy tới bây giờ gần 2 năm, mỗi khi kiềm chế lâu tôi hay bị đau tức ở một bên tinh hoàn, mào tinh và dây dẫn từ tinh hoàn bị sưng lên và đau. Mỗi khi như vậy rất khó chịu nhưng từ từ khoảng 1- 2 tiếng sau thì giảm và hết đau. Nếu tôi thủ dâm để đạt được cảm giác cực khoái thì sẽ nhanh hết đau. Tôi không biết bị gì, có ảnh hưởng như thế nào? Tôi có nên cứ tiếp tục kiềm chế cảm giác như vậy nữa không (Văn Long).

Về cơ bản, có thể nói bạn không bị gì cả. Đó chỉ là cơ chế tự nhiên mà thôi. Do máu dồn về các mạch máu ở cơ quan sinh dục (dương vật) nhiều nên cũng có thể ảnh hưởng đến các mạch máu ở tinh hoàn, gây căng tức tinh hoàn. Đây là những căng tức sinh lý và có thể điều chỉnh nhờ sự điều chỉnh các yếu tố kích thích gây ra nó như bạn hết kích thích hoặc thủ dâm.

18kiemche-980959-1368142774_500x0.jpg

Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi thêm vì đau tinh hoàn đôi khi cũng là dấu hiệu của một số bệnh như viêm rễ thần kinh, đau do sỏi niệu quản, viêm gân vùng dây chằng bẹn; giãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch tinh mạc, thoát vị bẹn-bìu, viêm mào tinh hoàn-tinh hoàn ( nhiễm lậu, chlamydia ), lao mào tinh hoàn, u tinh hoàn, viêm tinh hoàn cấp tính thường là biến chứng của viêm mào tinh hoặc bệnh quai bị, viêm tinh hoàn mạn tính thường do giang mai, lao.

Để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị nếu cần thiết, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế, các chuyên khoa nam học ở các bệnh viện lớn.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Ý kiến bạn đọc ()