Thứ sáu, 10/10/2014, 00:10 (GMT+7)

Đau đớn vì biết vợ sắp cưới đã qua một lần đò

Mọi người nói là vợ sắp cưới của tôi có phúc, lấy chồng thứ hai mà còn kiếm được anh vừa có công ăn việc làm tử tế, mặt mũi lại sáng sủa.

Chỉ còn một tháng nữa là tới đám cưới của chúng tôi, mọi thứ từ ảnh cưới, nhà cửa, khách mời, cỗ bàn nhưng sẽ chẳng có cái đám cưới nào được diễn ra nữa. Thay vì đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày quan trọng trong cuộc đời mình, tôi đang vô cùng bấn loạn và tuyệt vọng.

Tôi quen cô ấy qua mạng xã hội, lúc đầu chỉ là những câu chuyện phiếm, nói chuyện để giết thời gian, nhưng thấy tính cách hợp nhau nên tôi đã xin số điện thoại để thuận tiện trò chuyện cùng cô ấy.

Cô ấy hơn tôi 1 tuổi, là người tỉnh khác, nhưng cũng chỉ cách nhà tôi chừng vài chục cây số. Lần đầu gặp, chúng tôi tỏ ra thân thiện và dễ dàng trò chuyện, bởi cũng một thời gian dài tìm hiểu và nói chuyện qua mạng. Lúc đầu tôi cũng chỉ gặp để thoả trí tò mò của mình mà thôi, bởi trong suy nghĩ, tôi chứ bao giờ có ý định lấy một người hơn tuổi cả.

Thế nhưng, sự đằm thắm và dịu dàng nơi cô ấy khiến tôi thay đổi ý kiến của mình, sau một thời gian qua lại, tìm hiểu tôi quyết định cưới cô ấy làm vợ. Một năm yêu nhau, nhưng rất ít khi cô ấy dẫn tôi về nhà, mà có về quê cô ấy cũng không dẫn tôi đi thăm hỏi hàng xóm, anh em mặc dù tôi rất muốn tỏ ra mình thân thiện.

Khi ngày cưới đã được quyết định, mọi thứ đã chuẩn bị xong, ảnh cưới đã chụp, tôi cũng đã sắm mọi thứ cho cuộc sống vợ chồng, gia đình tôi cũng đã đặt hết cỗ, mâm bàn cho người ta, tất cả đều hoàn chỉnh, chỉ chờ ngày tôi rước cô ấy nữa là hoàn hảo.

Cũng vì ở khác tỉnh, tôi lại đi làm không có nhiều thời gian nên tôi đã nói cô ấy hoàn thành luôn mọi thủ tục pháp lý cho xong xuôi luôn. Lúc đầu tôi bảo cô ấy lên xã xin giấy chứng nhận độc thân để chúng tôi đăng ký kết hôn, cô ấy khất lần mãi rồi cũng chẳng đi. Lần thứ hai tôi hỏi, cô ấy lại bao biện lý do, bận rộn, không có xe để đi… vì thế nên tôi đã cất công vào tận nơi để đưa cô ấy đi, nhưng rồi cô ấy lại lý do. Cứ thế cô ấy bắt tôi đi đi, về về vài lần nhưng vẫn không giải quyết xong được vấn đề, mà tôi có phải rảnh rang gì đâu, tôi mới bắt đầu nghi ngờ…

man1-5694-1412848078.jpg

Giờ đây ngồi giữa đống thiệp mời, ảnh cưới mà tôi thấy đau đớn, chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh đáng thương như thế này. Ảnh minh họa: Bgmim.

Tất cả những lý do cô ấy đưa ra đều chỉ là cố tình để né tránh, ngay cả bố mẹ cô ấy, khi tôi nói chuyện họ cũng đều bênh vực và giải thích hộ con gái. Quá bực tức tôi đã hỏi thẳng cô ấy, thế rút cuộc là vấn đề nằm ở đâu, lúc đó cô ấy chỉ im lặng và khóc, khiến tôi rất thất vọng. Đang buồn và bực, tôi bỏ đi ra ngoài uống nước, đến lúc này tôi mới hiểu mọi vấn đề….

Khi tôi đi qua, mọi người mới râm ran trò chuyện, tôi chỉ nghe loáng thoáng câu được câu chăng, nhưng khi nghe xong tôi bủn rủn hết chân tay. Đại ý mọi người nói là vợ sắp cưới của tôi có phúc, lấy chồng thứ hai mà còn kiếm được anh vừa có công ăn việc làm tử tế, mặt mũi lại sáng sủa, đã thế còn trẻ hơn.

Lúc đó tôi thật sự rất choáng váng, định tiến lại hỏi mấy người kia cho rõ ràng, nhưng cũng may tôi còn ý thức được, tôi chạy vội ngay về nhà cô ấy để hỏi cho ra nhẽ. Lấy lại được bĩnh tĩnh, tôi đã hỏi cô ấy có gì để nói với tôi không? Thì cô ấy vẫn chỉ im lặng và ngồi khóc. Giá như cô ấy thành thật với tôi, biết đâu vì tình yêu tôi có thể suy nghĩ lại và tha thứ cho cô ấy, nhưng đến lúc đó cô ấy vấn cố tình giấu diếm tôi, đến cả gia đình cô ấy cũng vậy.

Vì quá giận nên tôi đã ra nói thẳng với bố mẹ vợ tương lai: "Con đề nghị nếu hai ngày nữa mà không có giấy của xã thì thôi cuộc hôn nhân này coi như chấm dứt". Cuối cùng thì bố cô ấy cũng đã chịu nói thật với tôi. Ba năm trước cô ấy có kết hôn với một người đàn ông cùng quê, nhưng vì xảy ra chuyện nên mới cưới được vài tháng hôn nhân của họ đã kết thúc, cũng vì thế mà bạn gái tôi sợ khi làm tờ khai chứng nhận độc thân tôi sẽ biết được sự thật việc cô ấy đã lập gia đình.

Sở dĩ cô ấy và gia đình giấu là vì sợ tôi biết chuyện sẽ không cưới, họ cũng định sau khi cưới, mọi chuyện đã rồi sẽ nói rõ với tôi, nhưng không ngờ tôi lại muốn đăng ký kết hôn trước. Tôi ra về mà lòng đau nhói và bấn loạn, không biết nên làm như thế nào? Tôi không thể tha thứ và chấp nhận được việc cả nhà cô ấy lên kế hoạch để lừa gạt tôi.

Giờ đây ngồi giữa đống thiệp mời, ảnh cưới mà tôi thấy đau đớn, chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh đáng thương như thế này. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, thiệp cưới cũng đã được gửi đi một phần, thế mà… Sao em nỡ đẩy tôi vào hoàn cảnh này?

Jack.Nguyễn32

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()