Đàn ông Việt cợt nhả và thiếu chung thủy

Thứ hai, 6/5/2013 09:29 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sự kém nghiêm túc và thiếu chung thủy của đàn ông Việt khiến tôi thấy chóng mặt, khinh bỉ, và đôi khi cũng thấy tội nghiệp.

Tôi là một cô gái Việt, sống tại Mỹ. Tôi luôn mong muốn yêu và kết hôn với người Việt. Khi học ở nước ngoài, cứ nhìn ai đó giống giống người Việt Nam là tôi tin một cách dễ dàng, cứ như một người thân. Tôi là một người truyền thống, vì thế tôi thích đàn ông Việt vì họ có ý thức về sự che chở cho phụ nữ rất cao và cũng rất trách nhiệm với người yêu và gia đình. Họ luôn ý thức mình là người trụ cột về tài chính trong gia đình. Đó là điều mà tôi ngưỡng mộ và rất thích đàn ông Việt.
 
Nhưng phải thú thực, có một khía cạnh mà đàn ông Việt thật sự không đẹp khi so sánh với đàn ông Tây, đó là sự cợt nhả và thiếu chung thủy. Đàn ông Tây tôi nói ở đây là đàn ông da trắng (tôi loại ra những người da trắng sống ở Việt Nam lâu và nhiễm cái thói trăng hoa, cợt nhả của đàn ông Việt).

Đàn ông Việt ở đây, có lẽ phần nhiều là đàn ông miền Bắc, từ Thanh Hóa trở ra, vì tôi không có điều kiện tiếp xúc với những người ở các miền khác của Việt Nam. Tôi sống ở Mỹ ba năm, tôi thấy đàn ông ở đây họ rất lịch thiệp. Sự lịch thiệp không phải ở chỗ, họ chiều chuộng hay giúp đỡ gì phụ nữ mà họ không đùa cợt với phụ nữ. Điều này trái hẳn với Việt Nam, nơi đàn ông đùa cợt và bàn tán về phụ nữ ở khắp nơi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Trong khi quan hệ giữa các đồng nghiệp nam và nữ ở Mỹ hoàn toàn là quan hệ đồng nghiệp, ở Việt Nam, nhân viên nam luôn luôn đùa cợt, tán tỉnh phụ nữ. Đi đâu tôi cũng thấy những lời cợt nhả, trêu đùa. Một phụ nữ đi qua và nhiều khi cả đám đàn ông bàn tán. Trong cơ quan cũng vậy, đàn ông từ sếp đến nhân viên luôn luôn cợt nhả với đồng nghiệp nữ, nói những câu trăng hoa, bóng gió. Tôi thấy, đàn ông Việt thiếu sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. 

Về sự chung thủy, tôi thấy đàn ông da trắng chung thủy hơn. Điều này thể hiện ở sự nghiêm túc của họ trong quan hệ với bạn gái và vợ. Tôi không thấy họ nói dối là mình chưa có người yêu (vợ) để tán tỉnh với người con gái khác. Ở Việt Nam, tôi rất khó biết là người đàn ông đang trêu đùa với mình là người có độc thân không vì họ luôn luôn giấu. Họ luôn tán tỉnh, hứa hẹn cứ như còn độc thân. Trong khi ở Mỹ, đàn ông rất tử tế, họ không giấu giếm chuyện gia đình và luôn tự hào về người bạn đời và người yêu của họ ở mọi nơi, mọi lúc. Đàn ông Việt, thật đáng sợ, toàn nói dối là còn độc thân hoặc không nói dối thì vẫn cứ tán tỉnh thêm người khác, đùa cợt với phụ nữ ngay cả khi họ đang có gia đình đàng hoàng.

Tôi có một bạn người Việt ở Mỹ. Tôi cũng thấy có cảm tình với người đó và rất đau khổ khi biết bạn ấy đã đính hôn với một cô gái ở Việt Nam. Sau một thời gian đau khổ, tôi đã xác định, giữ tình bạn với người đó cũng tốt. Nhưng khi gặp tôi, bạn luôn đòi hôn và nói là nhớ tôi quá. Bạn ấy cũng luôn luôn chat những điều nhạy cảm với tôi. Khi nào gặp tôi cũng đòi hỏi và nói với tôi rằng bạn ấy muốn ngủ với thật nhiều phụ nữ, suốt cả đời.

Tôi thấy bạn ấy còn liệt kê cả những phụ nữ lớn tuổi hơn. Tôi không bao giờ để điều gì xảy ra giữa tôi và bạn ấy. Nhưng tôi thấy tội nghiệp cho cô người yêu đang chờ đợi bạn ấy ở Việt Nam. Tôi vào Facebook và biết cô bé đó rất thần tượng bạn tôi (giống như tôi trước đây). Bạn tôi, trong khi đặt mối quan hệ chính thức với gia đình cô bé thì vẫn tiếp tục những sự tán tỉnh, đùa cợt và đòi hỏi tôi. Có thể cô bé đó, cũng như bao phụ nữ khác, chấp nhận những đàn ông như vậy, nhưng với tôi, đó là điều không thể tha thứ.
 
Tôi không có (không bao giờ có) mối quan hệ nào với đàn ông Tây. Điều này không thể giải thích được vì yêu là cảm giác. Tôi chỉ thích đàn ông Việt, nhưng sự thiếu nghiêm túc và chung thủy của đàn ông Việt khiến tôi thấy chóng mặt, khinh bỉ, và đôi khi cũng thấy tội nghiệp.

Chi Achari

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()