Thứ sáu, 10/12/2010, 09:33 (GMT+7)

Đàn ông và chuyện bất lực

Bất lực ở nam giới được biểu hiện như là chứng rối loạn cương dương hoặc không thể xuất tinh. Trước đây, hễ cứ không đủ khả năng cứng là người ta quy cho Adam mác "bất lực" ngày nay khái niệm này đã mở rộng hơn. Ngoài việc không thể đứng thẳng, thì bất lực còn xảy ra đối với anh chàng không có khả năng đạt được cực khoái thông qua giao hợp dù đã cương cứng.

Khi dương vật không còn làm được cái việc mà đúng ra nó phải làm thì có nghĩa là bạn bất lực. Mặc dù có sự hiện diện của một hệ thống điều hành phức tạp do cơ thể kiểm soát, "thằng em" vẫn có thể không đáp ứng các mệnh lệnh vào những lúc thích hợp. Điều này làm đảo lộn diễn tiến chính xác của các sự kiện cần thiết để có hành động giao hợp thành công, khiến toàn bộ công việc sụp đổ.  

Bất lực bắt nguồn từ yếu tố thể chất và tâm lý, nó cũng có thể chỉ là tình trạng tạm thời ảnh hưởng đến một người đàn ông khỏe mạnh tại một số thời điểm trong cuộc sống. Đàn ông có thể dễ dàng vượt qua mà không phải lo lắng quá nhiều về nó.

bat-luc-233542-1368132125_500x0.jpg

Để chuyện ấy diễn ra suôn sẻ, một người đàn ông cần phải có súng cứng và xuất tinh. Thành công đó dẫn đến sự hài lòng cho cả hai. Quá trình này có sự tác động lẫn nhau của cả hai chứng năng trong cơ thể như hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và các yếu tố tâm lý. Khi các dây thần kinh được kích thích từ các hoạt động tình dục dẫn đến việc đẩy máu đến "chỗ ấy" và cuối cùng cho phép cậu bé ngóc đầu lên và đứng thẳng. "Cậu nhỏ" vẫn chào cờ và duy trì tình trạng này đến khi xuất tinh.

Những người đang đau khổ vì bất lực có thể bị một số bệnh lý như tiểu đường, thận, xơ vữa động mạch, bệnh đa xơ xứng, lạm dụng chất ngăn cản lưu thông diễn ra bình thường. Ngoài các yếu tố thể chất, tâm lý cũng góp phần vào bất lực ở nam giới. Cảm giác tội lỗi, trầm cảm, ức chế, lo lắng, thiếu tự tin và căng thẳng đều có thể dẫn đến việc không có khả năng thực hiện tình dục từ đó dẫn đến liệt dương.

Cách tốt nhất để đối phó với bất lực là đối mặt với tình hình. Hầu hết đàn ông cảm thấy xấu hổ nên để đối tác của mình đối mặt với nó và tiếp cận để có sự trợ giúp về y tế. Cảm giác xấu hổ này không giúp ích gì trong hoàn cảnh này mà bạn phải đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa để giải quyết.

Chi Anh

Ý kiến bạn đọc ()
 
Tags:
quan hệ.