Đàn ông không 'mặn mà' với Valentine

Thứ hai, 13/2/2012 18:04 GMT+7
0 0 chia sẻ

Vì nhiều lý do, đôi khi các chàng quên béng mất nhiệm vụ 'thăm hỏi' người yêu vào ngày lễ thánh. Đó là căn nguyên của cơn giận dữ từ nàng.

Người ta biết yêu khi bao nhiêu tuổi? Câu hỏi này thật khó trả lời. Tuy nhiên, đời người hẳn ai cũng trải qua vài ba mối tình và đồng nghĩa với nó là từng ấy cái ngày Valetine trôi qua. Có người biết đó là Ngày lễ tình nhân, có người không.

Ngày nay, lễ tình yêu 14/2 được xã hội quan tâm với vô số sự kiện tổ chức ra để làm vui các cặp tình nhân. Nhưng đã lần nào bạn hỏi "nửa kia" của mình về những cảm nhận liên quan đến ngày này? Trang web Shine đã làm một cuộc khảo sát và kết quả đưa ra là không ít đàn ông ghét ngày lễ này.

Điều này có nghĩa là những hành động lãng mạn như tặng hoa hồng, chocolate, ăn tối dưới ánh nến... được các chàng thực hiện có thể chỉ là giả tạo để cố gắng làm vừa lòng các quý cô xinh đẹp. Brian, 24 tuổi, một người tham gia vào cuộc khảo sát cho biết: "Yêu một người phụ nữ, tôi có thể tặng hoa cho cô ấy vào bất kỳ ngày nào trong năm chứ đâu phải chỉ trong một ngày 14/2. Thái độ chờ đợi háo hức của các cô gái nhiều khi trở thành áp lực với tôi nếu hôm đó tôi bận bàn việc cùng đối tác".

hate-453739-1368126600_500x0.jpg

Có đôi khi, các chàng quên mất ngày Valentine không phải vì chàng nhạt nhẽo, không yêu bạn mà có thể vì các nguyên nhân khách quan khác. Vì vậy, hỡi các nàng Kiều, hãy kìm nén cơn thịnh nộ đang dâng lên ngùn ngụt, lắng nghe lời giải thích của chàng và có thể bỏ qua nếu được. Nguyên nhân khiến chàng bỏ quên ngày Lễ tình yêu vì:

- Chàng là thành viên của Hội những người đãng trí: Có một điểm khác biệt cơ bản giữa nam và nữ đối với ngày lễ đặc biệt này. Nếu như phụ nữ thường xuyên kể cho nhau nghe về kế hoạch tổ chức Valentine cả tuần trước ngày 14/2 thì đàn ông ngược lại. Khoa học đã chứng minh rằng, nam giới không có khả năng tập trung vào nhiều việc cùng một lúc như phụ nữ. Vì vậy, khi chàng tập trung vào công việc thì quên mất một ngày như thế này là việc có thể xảy ra.

- Chàng được dạy là đàn ông phải mạnh mẽ: Cách định hướng như thế đã ăn sâu vào nếp nghĩ của các chàng trai từ khi sinh ra, đi học cho tới lúc trưởng thành. Khi còn nhỏ, bố mẹ luôn dặn: "Con trai phải mạnh mẽ, không được khóc nhè". Đến khi đi học, cũng vậy. Lâu dần, việc kiềm chế cảm xúc đã trở thành đặc tính của đàn ông. Do đó, vào ngày này, dù cũng muốn tỏ ra "sến sẩm" một chút nhưng lại... ngại.

Kha Di

Ý kiến bạn đọc ()