Thứ ba, 14/7/2015, 11:00 (GMT+7)

Đắn đo tình cảm với người đàn ông đã trắng tay

Tôi đang lo và thương nhớ người đàn ông có quá khứ không hay, có một đời vợ, một đứa con, mất hết tất cả và ở trong vòng lao lý. Tôi thực sự không biết mình có nên đến với anh không.

Tôi và anh quen biết nhau được hơn 5 năm qua một nhóm bạn thân. Mối quan hệ anh em bạn bè của chúng tôi khá tốt. Trong suốt 5 năm trời làm bạn, tôi biết anh có tình cảm với tôi nhưng để đó. Bởi lẽ, tôi đang học tập tại nước ngoài và hơn cả tôi coi anh như một người anh trai. Chúng tôi vẫn luôn giữ liên lạc kể khi tôi ở xa hay mỗi lần về nước chơi, anh thường rất quan tâm tôi.

Anh là người có công việc tốt, sống nhiệt tình, có tiếng nói trong xã hội nhưng thường thì đàn ông có tài thì cũng có tật. Ngày ấy, anh ăn chơi có tiếng, bản tính thì lăng nhăng và đặc biệt rất sát gái. Sau khi quen biết nhau được hơn 4 năm thì anh lấy vợ ngoài ý muốn và có một đứa con. Trong suốt một năm sau đấy, cuộc sống của anh dần thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, những dự án công việc anh làm đều đổ bể, càng gượng càng mất, càng cố trở mình càng lún sâu.

Lần này, tôi lại trở về cho kỳ nghỉ hè dài hơn 3 tháng. Nhóm chúng tôi tổ chức gặp mặt. Và tất nhiên không thể thiếu anh. Ngày hôm ấy anh uống rất nhiều rồi sau đó tâm sự với tôi. Như đã nói, tình cảm giữa chúng tôi khá tốt. Anh nói anh vừa chia tay với vợ, bởi lẽ, giữa hai người họ không có ràng buộc mối quan hệ hôn nhân trên mặt pháp luật.

Những ngày sau đó, anh tâm sự với tôi nhiều hơn. Hơn lúc nào hết, tôi hiểu rằng anh đang cần một người tâm sự, chia sẻ những phiền muộn với anh. Tôi cũng đã biết sự việc của anh trước đó và giờ thêm cả những câu chuyện này. Tôi thực sự thương anh. Trong thời gian này, anh đã dứt điểm với cô vợ kia hoặc nếu có qua lại thì cũng vì đứa con chung giữa hai người.

couple6-9308-1436843842.jpg

Ảnh minh họa.

Vì tình nghĩa và tình cảm anh em bạn bè giữa tôi và anh, vả lại, từ trước đến giờ mối quan hệ giữa chúng tôi cũng thân thiết cho nên trong thời gian này tôi luôn ở bên cạnh anh. Trong công việc, hay những lần ngoại giao gặp khách hàng, hay tiếp đối tác tôi đều đi cùng anh, giúp đỡ anh những gì có thể. Quả thực thời gian này rất khó khăn đối với anh, tất cả những sóng gió ập đến cùng một lúc. Tôi thấy sự mỏi mệt và gắng gượng hiện lên gương mặt anh.

Dần dần như một thói quen, ngày nào cũng thế, sau khi hoàn thành hết công việc, dù muộn đến mấy anh đều đến gặp hay gọi điện cho tôi. Có những hôm anh đến, đứng trước cổng nhà cả đêm mà chẳng nói cho tôi biết. Hôm sau, khi xem lại camera thì mới biết rồi hỏi anh. Anh nói: "Anh nhớ tôi nhưng không dám phiền tôi vì sợ tôi không thích. Anh sợ tôi nghĩ anh giống ngày trước, hay trêu đùa không thật lòng với những người con gái khác". Anh nói tình cảm của anh dành cho tôi từ trước tới giờ vẫn vậy, anh thích tôi thật lòng. Nhưng anh phải làm sao đây khi bây giờ anh quá khó khăn, anh đang bất lực trước cuộc sống, lại có một đời vợ. Anh nói anh không xứng với tôi.

Tôi là cô gái khá thực tế, không sống mơ hồ, hay ảo mộng. Nhưng thực sự những gì anh làm cho tôi, khiến tôi bất ngờ. Vì quen anh mấy năm rồi, tôi chưa bao giờ thấy anh có những hành động như thế với bất kỳ một ai. Có lần, anh nói trong tiếng nghẹn, anh cầu xin tôi ở bên anh: "Anh thực sự rất nhớ em. Khi anh có tất cả, anh chẳng thể bên em. Em luôn xa rời anh. Khi anh có cơ hội, có em ở bên cạnh anh thì cuộc sống của anh lại chẳng còn xứng để được bên cạnh em nữa“.

Dần dần, hình như tôi đã bắt đầu mềm lòng trước anh. Tôi thương, rất thương anh. Hàng ngày tôi đều cầu mong, lo lắng cho anh có thể vượt qua được chuỗi những ngày khó khăn này. Vì cường độ công việc của anh rất nặng, ngoài những lúc gặp nhau liên quan đến công việc, chúng tôi chỉ có duy nhất 2 tiếng buổi tối thứ 7 ở cạnh nhau. Đấy là những giây phút duy nhất mà tôi thấy anh được thực sự tạm thôi nghĩ.

Số kiếp anh đen quá. Anh phải đối diện với một cú đánh gục lớn. Công việc hoàn toàn đổ bể. Hơn nữa anh bị dính vào vòng lao lý. Chúng tôi không thể gặp hay liên lạc gì với nhau. Tôi lo cho anh. Tôi tìm mọi cách có thể để giúp đỡ anh. Tôi rất đau lòng!

Thế đấy tôi đang lo và thương nhớ người đàn ông có nhiều quá khứ không hay, có một đời vợ, có một đứa con, mất hết tất cả và ở trong vòng lao lý. Hiện tôi đã sang lại đất nước ở xa nửa vòng trái đất để tiếp tục hoàn thành khoá học. Nhưng lòng luôn nghĩ về anh, thương anh, lo cho anh. Vậy tình cảm trong tôi lúc này dành cho anh là gì? Là tình yêu hay là tình nghĩa?

Lynn

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()