'Cưa' chàng qua mạng

Thứ hai, 21/11/2011 14:27 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ngày càng nhiều bạn gái thành công trong việc tìm kiếm một nửa của mình nhờ Internet.
>> Quy tắc hẹn hò an toàn cho nàng

"Tôi quen anh ấy trên mạng. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau được gần một tháng và khá hợp nhau. Tuy cách nói chuyện của anh có phần hơi chảnh nhưng bản tính rất tốt. Một người bạn của tôi khuyên rằng nếu muốn tiến xa hơn thì tôi cứ thử chủ động xem sao. Nhưng tôi chưa bao giờ tán tỉnh ai trước và càng thiếu kinh nghiệm hẹn hò với một người qua mạng. Các bạn độc giả đã tìm được một nửa của mình qua mạng hãy chia sẻ với tôi và chỉ cho tôi phải làm thế nào để tạo ấn tượng tốt trong lòng người ấy?".

Trên đây là tâm sự của bạn gái có tên Lizzie Han Yooin gửi về cho Ngôi Sao. Trước khi nhận được lời khuyên từ các độc giả gửi về, mời bạn Lizzie và các bạn đồng cảnh cùng tham khảo một số nguyên tắc dưới đây:

1. Tạo ấn tượng ban đầu tốt

Trong thế giới hẹn hò trực tuyến, hồ sơ của bạn chính là ấn tượng đầu tiên bạn tạo dựng cho người đọc. Đừng lãng phí thời gian bằng cách mô tả về hình mẫu người đàn ông bạn đang tìm kiếm. Bởi chàng không đọc hồ sơ của bạn để tìm hiểu bạn muốn gì. Thứ chàng cần là khám phá xem bạn là ai. Vì vậy, hãy biết sử dụng hồ sơ cá nhân như một bức tranh vẽ chính xác nhất về con người bạn.

2. Tầm quan trọng của hình ảnh

Đàn ông tin vào những thứ trực quan. Do vậy, hình ảnh đính kèm trong hồ sơ của bạn là cực kỳ quan trọng. Chàng sẽ nhìn vào đó để đánh giá về bạn và lựa chọn phù hợp với mục đích chàng tìm kiếm. Nếu trong bức ảnh, bạn diện một bộ đồ "mát mẻ" thì những người đàn ông tìm đến bạn phần nhiều chỉ thích tình một đêm hoặc một mối quan hệ không bền chặt. Hãy cân nhắc thật kỹ bức hình bạn lựa chọn làm avatar (ảnh đại diện).

11-544655-1368119255_500x0.jpg

3. Đừng nói dối

Nếu nói dối về một điều bạn không có thì kết quả bạn nhận được chỉ là sự thất bại mà thôi. Nhớ rằng chàng quan tâm và thích bạn vì chính bạn chứ không phải là một người phụ nữ nào đó do bạn tưởng tượng ra. Ngay cả khi đó là hẹn hò trong thế giới ảo thì bạn cũng nên thật thà nếu muốn đưa mối quan hệ đó ra đời thực.

4. Kiểm soát các thông tin cá nhân trên mạng

Mạng Internet có khả năng lưu trữ một lượng thông tin khổng lồ và cũng rất dễ dàng để tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và kiểm soát các thông tin cá nhân của mình trước khi quyết định công khai chúng lên mạng. Một người chưa gặp bạn lần nào chỉ có thể nhờ Internet để tìm thêm thông tin về bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể áp dụng cách này để hiểu hơn về chàng.

5. Thể hiện khiếu hài hước, sở thích

Mời chàng tham gia một phòng chat hoặc một diễn đàn theo chủ đề cả hai cùng yêu thích: thể thao, hội họa, âm nhạc, du lịch... Ở đó, bạn có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân và hiểu hơn về chàng. Duy trì hoạt động này một thời gian để chắc chắn xem hai bạn có hợp nhau hay không rồi hãy đề nghị một buổi gặp mặt trực tiếp. So với môi trường ngoài đời thực, hẹn hò trực tuyến ít gây tổn hại cho bạn hơn nếu mối quan hệ không thành.

Kha Di

Ý kiến bạn đọc ()