Thứ bảy, 31/3/2018, 10:10 (GMT+7)

Con đường học hành của tôi sẽ khó khăn nếu tiếp tục yêu anh

Tôi muốn học tiếp đại học nhưng bố mẹ không cho. Anh nói sẽ nuôi tôi nhưng tôi sợ học hành tốn kém, công việc anh đâu ổn định.

Tôi là sinh viên năm thứ hai của một trường đại học tại Hà Nội, ngoan ngoãn, chăm chỉ. Trước đây, tôi cũng học trường chuyên, lớp chọn. Gia đình tôi có thể gọi là khá giả vì bố mẹ làm ăn kinh doanh. Bố tôi nóng tính và gia trưởng nhưng bố thương tôi vì từ nhỏ tôi học hành giỏi và ngoan.

Tôi yêu anh được 6 tháng. Theo tôi cảm nhận, anh là một người tốt, lương thiện, nhưng có chút tính toán. Có thể do tôi từ nhỏ không phải lo đến tiền nên thấy vậy nhưng tôi nghĩ người tính toán mới lo cho tôi sau này được. Bố anh mất sớm, công việc của anh không ổn định lắm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi biết mình có thai cách đây một tháng và quyết định cùng anh xây dựng gia đình với đứa bé này, nhưng sau khi báo cho bố mẹ, tôi lại bị sảy thai. Bố mẹ tôi biết chuyện sốc lắm vì không nghĩ con mình như vậy, không cho tôi tiếp tục quen anh. Bố mẹ nói giờ chia tay anh và đi du học, còn không thì bố mẹ cũng không cho tôi đi học nữa. Bố mẹ cho rằng anh hơn tôi 15 tuổi, gần bằng tuổi bố mẹ, không có công việc ổn định, điều kiện gia đình không tốt nên bố mẹ không cho cưới, vì cưới thế sẽ khổ tôi.

Tôi muốn học tiếp đại học nhưng bố mẹ không cho, tôi phải làm sao đây? Anh nói sẽ nuôi tôi nhưng tôi sợ vì học hành tốn kém, công việc anh đâu có ổn định. Tôi có đúng khi từ bỏ con đường du học của mình không? Nhiều khi tôi thấy mình bất hiếu quá.

Phượng

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()