Chủ nhật, 23/7/2017, 08:07 (GMT+7)

Có nên quay lại với người cũ khi không còn trong trắng

Giờ tình cờ liên lạc lại, tình cũ nói còn tình cảm với tôi, tôi chẳng biết phải đối diện như thế nào nữa.

Thật sự bây giờ tôi không biết phải làm sao, nhiều đêm suy nghĩ muốn dứt tình với người hiện tại. Tôi và người yêu hiện tại cùng quê, cả 2 đều tốt nghiệp và đang đi làm, công việc ổn định. Sau 2 tháng quen nhau, mỗi lần đi chơi anh đều đỏi hỏi tôi chuyện ấy, nhưng tôi tìm cách từ chối. Anh tỏ ra khó chịu và nói đó là chuyện yêu nhau thời hiện đại, tôi cứ sống theo lối quê mùa, cổ hủ. Thỉnh thoảng lúc nói chuyện 2 đứa hay không đồng quan điểm.

co-nen-quay-lai-voi-nguoi-cu-khi-khong-con-trong-trang

Ảnh minh họa.

Sau đó một tháng tôi trao anh cái ngàn vàng nhưng chỉ là ép buộc. Rồi tôi thấy anh ít quan tâm, mỗi lần nói chuyện chỉ muốn gặp tôi để làm chuyện ấy, nhưng chuyện đó chỉ xảy ra một lần, các lần sau tôi không cho, tôi thấy anh rất chán nản. Anh hơn tôi 4 tuổi, trông có vẻ sành sỏi, anh hay chê tôi hiền quá mức cần thiết, sau này sao buôn bán kinh doanh được. Anh từng nói có một tình yêu đẹp 4 năm trước, cả 2 gia đình đã xác định tiến đến hôn nhân, sau đó cô ấy thích người khác nên không cưới nữa, đã qua một năm nhưng giờ nhắc lại anh vẫn còn đau.

Tôi trước đây đã có một mối tình 7 năm, chỉ là yêu xa, dịp tết 2 đứa mới gặp nhau, tình yêu đó trong sáng nhưng rồi cũng tan, hai năm nay không liên lạc với nhau nhưng tôi cảm nhận người cũ luôn hiền lành và chung thủy. Giờ tình cờ liên lạc lại, tình cũ nói còn tình cảm với tôi, tôi chẳng biết phải đối diện như thế nào nữa. Anh có tính tự trọng rất cao, nếu biết tôi đã không còn trong trắng thì anh có coi thường tôi không? Tôi phải đối diện với người yêu hiện tại như thế nào khi tình cảm của anh cứ nhạt dần? Tôi phải làm sao đây? 

Hường

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()