Thứ tư, 17/8/2016, 14:15 (GMT+7)

Có nên đi bước nữa với người tôi không yêu

Tôi cũng không biết tình cảm anh đối với con tôi có thật lòng không hay anh chỉ lo cho con tôi vì muốn lấy lòng tôi?

Tôi 29 tuổi, ly dị chồng 3 năm và đang nuôi con trai 4 tuổi. Anh hơn tôi 10 tuổi, ly dị vợ và có một con trai. Anh đang làm kỹ sư và sống ở Mỹ. Tôi quen anh do nhiều lần chị gái gửi đồ về, tôi đến gặp anh, hai anh em nói chuyện nhưng lúc đó tôi vô tư không nghĩ anh thích mình. Gia đình chúng tôi cũng quen biết nhau do anh ở kế nhà chị tôi bên Mỹ, ba mẹ tôi cũng hay qua Mỹ thăm chị và qua nhà anh chơi. Gần đây anh ngỏ lời thương tôi và nói nếu tôi đồng ý thì sẽ đón tôi cùng con qua Mỹ, để tôi có thể ở gần chị và con cũng có điều kiện học hành tốt hơn. Chị và ba mẹ ủng hộ chuyện tôi đến với anh nhưng tôi không có tình yêu dành cho anh. Chị tôi nói tình yêu có thể đến sau hôn nhân, nếu anh không thật lòng yêu thương tôi thì sẽ không đón tôi qua Mỹ đâu. Nếu tôi không trân trọng thì sau này khó tìm được người khác tốt hơn anh.

co-nen-di-buoc-nua-voi-nguoi-toi-khong-yeu

Ảnh minh họa

Khi đi chơi, lúc nào anh cũng chăm sóc cho mẹ con tôi, giữ con cho tôi. Tôi cũng không biết tình cảm anh đối với con tôi có thật lòng không hay anh chỉ lo cho con tôi vì muốn lấy lòng tôi? Tôi ở Việt Nam có việc làm ổn định, thoải mái, mức lương tương đối cao so với cuộc sống ở đây. Hàng tháng các chị ở nước ngoài đều cho tiền để phụ giúp tôi nuôi con. Nói chung cuộc sống của tôi ở đây rất tốt và thoải mái. Tôi ngại qua Mỹ sẽ bắt đầu lại từ đầu, công việc sẽ không thoải mái như bây giờ. Chị gái cũng làm thủ tục bảo lãnh tôi qua mỹ được 3 năm, có thể tôi chỉ đợi 7 năm nữa thì phỏng vấn qua Mỹ. Tôi nghĩ như vậy cũng tốt vì con còn nhỏ, nếu qua Mỹ sớm hơn thì tôi phải đi làm kiếm tiền, không có thời gian chăm sóc con. Mục đích sau này tôi qua Mỹ cũng vì con, chứ không nghĩ nước Mỹ là thiên đường. Tôi tính nếu không đi Mỹ thì để tiền sau này con lớn cho con đi du học cũng được.Tôi đang phân vân không biết có nên lấy người mình không yêu, rồi hạnh phúc sẽ đến sau hôn nhân không? Hay nên đợi tìm thấy và lấy một người đàn ông mình yêu?

Thu

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()