Thứ ba, 9/2/2016, 07:16 (GMT+7)

Có nên chia tay khi yêu anh gặp quá nhiều thử thách

Anh phải nghĩa vụ quân sự hai năm mới về, còn tôi nếu không trục trặc gì thì 2 năm nữa sẽ xuất cảnh.

Tôi và anh bằng tuổi, đều 22, quen nhau đã hơn 5 năm. Anh tính tình hiền lành, ngoại hình ổn và yêu thương tôi. Chúng tôi yêu nhau nhiều nên đã suy nghĩ về tương lai. Gia đình tôi có hồ sơ bảo lãnh rồi nên hai năm nữa sẽ xuất cảnh, theo đạo Thiên Chúa. Gia đình anh theo đạo Phật và thích sống ở đây. Suy nghĩ giữa hai gia đình khác nhau nên ba mẹ tôi không đồng ý cho hai đứa quen nhau. Còn gia đình anh không đặt nặng những vấn đề này, nói chung là được ủng hộ từ một phía.

co-nen-chia-tay-khi-yeu-anh-gap-qua-nhieu-thu-thach

Ảnh minh họa

Anh học chung khoá với tôi được một năm thì nghỉ vì không hợp nghề, sau đó đi làm. Được một năm sau anh cũng nghỉ để đi học lại cho có cái bằng. Hồi tháng 11 vừa rồi anh có giấy báo đi nghĩa vụ, cuối tháng này sẽ đi. Anh bảo nếu thế thì sau này không theo đạo được, mà hai bên không muốn cảnh "đạo ai nấy giữ". Anh đi hai năm mới về, còn tôi nếu không trục trặc gì thì khoảng 2 năm nữa sẽ đi.

Chúng tôi yêu nhau mà giờ gặp thử thách như này không biết phải giải quyết thế nào? Có nên đấu tranh để đến bên nhau không hay là chia tay để giải thoát cho nhau. Tôi mong có được những lời khuyên chân thành nhất. Cảm ơn nhiều.

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()