Thứ hai, 22/5/2017, 14:47 (GMT+7)

Có lẽ tôi đã sai khi liên tục nhắc đến lỗi lầm cũ của chồng

Đôi khi, tôi chỉ muốn nhắc chồng nhớ rằng anh đã làm tổn thương tôi như thế nào, tôi đã đau đớn ra sao. Nhưng có lẽ điều này tôi đã sai, nó chỉ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi.

Chuyện sẽ chẳng có gì, chúng tôi sẽ vẫn vui vẻ bình thường nếu như tôi không gửi cho chồng vài bức hình không nên gửi. Chẳng hiểu sao tôi lại mò vào trang cá nhân cũ của chồng, nơi trước đây chồng lập để dành riêng cho cô nhân tình, rồi hí hoáy chụp lại những câu tình cảm anh dành cho cô ta, những dòng chữ mùi mẫn mà ngay cả khi tán tỉnh, tôi cũng chẳng bao giờ được nghe. Tôi gửi hết cho chồng với tâm trạng cực kỳ thoải mái, chẳng ghen tuông, cũng chẳng hiểu tôi đang nghĩ gì. Tôi chẳng thấy điên mà chồng lại nổi khùng lên bảo tôi điên, sau đó anh không muốn nói chuyện với tôi nữa.

co-le-toi-da-sai-khi-lien-tuc-nhac-den-loi-lam-cu-cua-chong

Ảnh minh họa.

Chồng chắc đang giận lắm, có khi nào anh nghĩ sao trước khi cưới, tôi không điên như thế này mà giờ lại thế? Đời ai muốn mình thành người điên đâu, tôi chẳng ngoại lệ. Nhưng tôi như thế này có lẽ từ khi phát hiện chồng ngoại tình, nghe chính miệng người đầu ấp tay gối nói đã yêu người con gái khác, thử hỏi đối với người vợ có nỗi đau nào đau hơn sự phản bội? Càng yêu càng hận, càng hận càng đau và rồi đến lúc nào đó vì quá đau đớn tổn thương tôi đã hoá điên. Biết là không nên vì một người đàn ông không xứng đáng mà như thế nhưng có lẽ chỉ những người ở trong hoàn cảnh của tôi mới hiểu được.

Vết thương nào rồi cũng lành, vấn đề là thời gian, nhưng dù có trôi qua bao thời gian thì vết thương vẫn có sẹo, khi nhìn thấy sẹo sẽ nhớ vì sao mình bị thương. Chồng ngoại tình, tôi vẫn cho anh cơ hội quay lại nhưng chưa bao giờ nói tha thứ, không phải vì tôi nhỏ mọn mà chỉ vì nỗi đau của tôi quá lớn, sẹo quá to chẳng thể lành. Đôi khi tôi chỉ muốn nhắc chồng nhớ rằng anh đã làm tổn thương tôi như thế nào, tôi đã đau đớn ra sao. Nhưng có lẽ điều này tôi đã sai, nó chỉ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi và tình cảm vợ chồng thêm xa cách. Tôi bây giờ thấy mình bất cần, nghĩ cái giá của sự phản bội là sự giày vò. Phải chăng tôi đang sai?

Hồng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()