Có bầu trước cưới, kẻ khóc người cười

Thứ năm, 16/8/2012 16:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

Có cô phải cố 'dính' để được cưới, cũng có cô vì sợ dị nghị mà buộc chặt bụng bầu khiến đứa bé mất mạng.

>> Cưới 'cả trâu lẫn nghé'

Thời nay, đến mấy hiệu váy cưới, khách hàng thường được nhân viên đon đả đón chào và hỏi: "Anh chị muốn thuê hay mua loại mấy tháng?". Mấy tháng ở đây chính là ám chỉ cô dâu đã bầu mấy tháng. Rồi nếu gửi thiệp mời cho bạn bè hay gọi điện mời cưới là y như rằng nhận được câu: "Cưới chạy bầu à? Được mấy tháng rồi?". Đủ kiểu...khiến việc có bầu trước khi cưới đã phổ biến, không còn xa lạ nữa.

Không có bầu nhất định không cho cưới

Chờ mãi tới lúc biết con dâu tương lai có bầu, bà mẹ chồng mới gật đầu cái rụp. Xem ra bà mừng lắm. Thế mà cô không đoán được ý tứ, cố gắng gìn giữ bao nhiêu năm nay từ khi yêu con trai mẹ. Nào ngờ, ngày về ra mắt, mẹ hỏi một câu xanh rờn: "Con có bầu chưa?". Cô hoảng hồn, tưởng bà hỏi đểu mình, nghi mình là loại con gái hư hỏng. Hóa ra mẹ đang hỏi thật với lý do, mẹ sẽ không đồng ý cho hai đứa lấy nhau nếu như con dâu tương lai chưa có bầu vì con trai mẹ là con một, là cháu đích tôn.

Thế là dù có cố giữ gìn tới mấy thì ngay sau hôm đó, cô cũng phải hiến dâng thân mình để cố gắng kiếm một thằng cu cho mẹ yên tâm. Cái thời nhiều người mang thai khó, hiếm muộn nhiều khiến một bà mẹ chồng cổ hủ bỗng chốc trở nên hiện đại lạ thường.

Chị vừa cưới xong em đã cưới

Nhà có tới hai cô con gái cưới trong một tháng. Người nhà lo lắng chuẩn bị cưới xin, hàng xóm ngán ngẩm vì thiệp mời. Một tháng phải ăn hai cỗ cưới cùng nhà, nhiều người khó chịu vì vừa thấy tốn kém vừa ngán cỗ.

Cô chị tính toán việc cưới xin từ trước đó cả nửa năm rồi, đặt nhà hàng, xem ngày, xem tuổi đủ cả. Hai bên gia đình cũng đã tính đầy đủ mọi thủ tục, chỉ đợi tới ngày là cưới. Thế nên, dù cô em có bầu trước đó cả hai tháng cũng không dám hé răng xin cưới trước cô chị.

bau-111748-1368289497_500x0.jpg

Cả nhà ngã ngửa vì sau khi cô chị cưới, cô em đùng đùng nói với gia đình xin được kết hôn. Người yêu thì có từ lâu rồi nhưng chẳng ai ngờ, cô em lại có thai. Mà giờ đã là hai tháng, chuẩn bị sang tháng nữa là 3. Nếu còn kéo dài, cái bụng to lên, lùm xùm thì ngại với họ hàng, bạn bè. Thế là, buộc lòng bố mẹ dù khó thế nào cũng phải cố gắng tạo điều kiện cho con gái cưới sớm. Nhưng nào che mắt được thiên hạ, vì suy cho cùng, cái sự cưới vội như thế chẳng có lý do gì khác ngoài việc chạy thai. Người ta bảo "một năm không xuất hai dâu" nhưng nhà này một năm, thậm chí là một tháng hai cô con gái đi lấy chồng cũng phải ngậm ngùi, biết làm sao được. Phá thai thì không thể, thôi thì đành lòng...

Cưới xong hai ngày đã đẻ

Vì sợ bố mẹ mắng mỏ, vì sợ mang tiếng với hàng xóm và sợ người yêu không cưới, cô gái đã buộc bụng giấu cả nhà suốt thời gian dài. Rồi cô lẳng lặng đi tìm người yêu vì anh làm bộ đội đóng quân xa. Thế là dù anh người yêu không thiết tha lắm cũng buộc phải cưới cô nàng. Nếu không cưới, có khi cô kiện, anh mất hết quân hàm cũng nên. Gác lại công việc, anh về làm lễ cưới.

Bất ngờ sau hai ngày cưới, cô sinh con. Đứa trẻ bị đẻ non vì mẹ nó buộc bụng quá lâu. Và đứa trẻ xấu số đã không thể nào sống nổi. Đó là sai lầm của người mẹ và của những người trót quan hệ trước hôn nhân nhưng lại không dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Eva

Ý kiến bạn đọc ()