Thứ năm, 5/11/2015, 09:13 (GMT+7)

Cô bạn đồng hương không thể quên mối tình 7 năm để yêu tôi

Với tất cả những hiểu biết về nhau, tôi nghĩ mình có cơ hội nhiều nhưng không hiểu sao cô ấy lại chặn mọi liên lạc với tôi, nói đã có đối tượng rồi.

Yêu một người đã khó, yêu cô đồng hương không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng tình yêu đến ta đành phải chấp nhận và trân trọng điều đó. Tôi và cô ấy là bạn của nhau từ năm 2010, vào học mới biết là đồng hương và lúc đó ai cũng đang có mối tình của riêng mình. Cách đây hơn một năm tôi chia tay mối tình của mình, vài tháng sau cô ấy cũng chia tay mối tình 7 năm. Đến nay tôi chưa yêu ai và biết chắc cô ấy cũng thế. Tôi hiểu, cô ấy phải cố gắng lắm mới vượt qua mối tình 7 năm. Tôi chẳng buồn khi nghĩ về nó mà trái lại yêu cô ấy nhiều hơn, một cô gái dưới quê lên học tập và làm phải mạnh mẽ lắm mới vượt qua cú sốc tình cảm như thế.

co-ban-dong-huong-khong-the-quen-moi-tinh-7-nam-de-yeu-toi

Ảnh minh họa

Tôi thấy mình có trách nhiệm bù đắp nỗi đau mà cô ấy đã trải qua. Tôi 27 tuổi, cô ấy 28, là người con gái rất giỏi, tôi tự xét mình không bằng cô ấy nhưng không buồn vì điều đó. Ai giỏi hơn ai có là gì, quan trọng biết tôn trọng nhau mà sống, hiểu lúc nào cần nhau, lúc nào cho nhau sự riêng tư. Vài tháng nay tôi biết mình đã yêu cô đồng hương này rồi. Có lần đi ăn lẩu với nhóm bạn học chung, tôi gọi và cô ấy trả lời là đang đi họp ở Long Xuyên về chưa tới, lúc này là 21h, tôi xót lắm và nói với bản thân sẽ phải thổ lộ tình cảm của mình.

Tháng vừa rồi tôi mua 20 bông hoa hồng tặng và nói ra nỗi lòng của mình. Mọi chuyện cứ như bình thường, chỉ khác tôi không còn xem cô ấy là bạn nữa mà hơn bạn nhiều lắm. Bỗng một hôm cô ấy chát Zalo cho tôi: "Mình cố lắm nhưng không thể vượt qua tình bạn này. Mình là bạn như xưa được không". Tôi hiểu và biết cô ấy cần thời gian. Rồi vài ngày sau cô ấy lại bảo đã có người yêu, tôi đừng tốn thời gian với cô ấy nữa. Tôi đoán cô ấy chưa vượt qua được cú sốc 7 năm về trước và không còn tin tưởng vào tình yêu nữa.

Hiện giờ tôi và cô ấy như hai người xa lạ, ngoài hai tin nhắn tôi chúc vào hai buổi sáng tối. Tôi muốn liên lạc lắm, muốn gọi điện hỏi cô ấy chỉ là vài câu khỏe không, ăn cơm chưa nhưng tôi không làm được. Tôi sợ cô ấy nghĩ bị tôi quản lý. Với tất cả những hiểu biết về nhau, tôi nghĩ mình có cơ hội nhiều nhưng không hiểu sao cô ấy lại chặn mọi liên lạc với tôi, nói đã có đối tượng rồi. Các bạn hãy tư vấn giúp tôi với, tại sao cô ấy lại làm thế?

Tùng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()