Thứ hai, 11/10/2010, 15:53 (GMT+7)

Chuyện yêu tuyệt vời hơn với 'khúc dạo cuối'

Sau khi kết thúc cuộc ân ái, bạn đừng vội vàng ngủ hay rời đi, bỏ mặc bạn tình một mình mà nên dành cho nhau những nụ hôn, cử chỉ vuốt ve và ôm ấp. ‘Khúc dạo cuối’ được ví như món ăn tráng miệng không thể thiếu và cũng quan trọng như màn dạo đầu, giúp gắn kết tình cảm giữa hai người.

Kinh nghiệm này được viết ra trong cuốn sách “Bí quyết để có cuộc yêu lý tưởng” của tiến sĩ tâm lý học Joel D. Bolck. Joe đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động âu yếm sau cuộc mây mưa. Mặc dù những hành động này kéo dài không quá vài phút trước khi cặp đôi đi ngủ hoặc dời khỏi giường nhưng lại rất cần thiết. Đi ngủ ngay hoặc bỏ mặc bạn tình một mình sau khi đạt cực khoái đồng nghĩa với việc cặp đôi đang lãng phí cơ hội tốt để tăng cường sự thân thiết.

8769-196569-1368157711_500x0.jpg

Joe cho biết: "Khi các cặp tình nhân gặp phải những khó khăn trong đời sống tình dục, họ thường cảm thấy không thoải mái với nhau. Cả hai đều xấu hổ và ngại trao đổi về những gì xảy ra, điều này khiến khoảng cách giữa họ trở nên xa cách. Còn đối với những cặp vợ chồng sử dụng thời gian sau khi kết thúc cuộc ân ái để trao đổi về sở thích hoặc dành lời yêu thương để ủng hộ lẫn nhau sẽ giúp cho những cuộc mây mưa lần sau tuyệt vời hơn". Đồng thời, ông cũng đưa ra một vài lời khuyên cho các cặp đôi:

- Không sử dụng “màn dạo cuối” đồng nghĩa với việc bạn đang tự đánh mất đi điều ý nghĩa trong cuộc ân ái. Afterplay được biết cũng làm cho người từng trải nghiệm bị “nghiện”. Thực tế, nhiều người chờ đợi màn dạo cuối hơn so với cuộc yêu chính. Nhưng thật đáng tiếc bởi có nhiều cặp vợ chồng bỏ bẵng khoảnh khắc quan trọng này sau khi "yêu".

- "Khúc dạo cuối" chính là thời điểm tốt để chia sẻ cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình về chuyện ấy.

- Không nên mang những vấn đề phiền phức và rắc rối ra để trao đổi sau khi lên "đỉnh". Nếu cảm thấy khó mở lời, hai bạn chỉ cần nằm bên nhau ôm ấp hay vuốt ve làm tăng lên sự gần gũi hoặc dành cho nhau những lời yêu thương hay khen ngợi đơn giản như “anh yêu em” hay “hôm nay em thật tuyệt, thật đáng yêu”…

Linh Linh


Ý kiến bạn đọc ()