Thứ hai, 11/6/2018, 15:53 (GMT+7)

Chúng tôi muốn đến với nhau nhưng ngại vì vừa chia tay mối tình sâu đậm

Anh ấy nói: 'Ở bên em có cảm giác thật lạ, có lẽ anh phải lòng em rồi'. Tôi chấp nhận tình cảm của anh liệu có sớm quá? 

Tôi gặp được anh trong một lần lang thang trên mạng xã hội, sau khi vừa chia tay một mối tình dài. Chẳng biết tâm sự chuyện buồn cùng ai, tôi lên mạng tìm một người lạ để trút hết nỗi buồn, kể cho anh nghe tất tần tật về mối quan hệ của tôi với bạn trai cũ. Anh lắng nghe tôi một cách chân thành, chia sẻ, an ủi, cho tôi những lời khuyên bổ ích. Tôi và anh thường xuyên tâm sự, cả hai đều quan tâm đến cảm xúc. Cảm giác chúng tôi nói chuyện với nhau rất hợp và hiểu ý.

Tưởng rằng mối quan hệ của chúng tôi chỉ đến đó, chỉ là những người lang thang chia sẻ với nhau qua mạng xã hội, nhưng không, chúng tôi đã gặp mặt nhau ngoài đời thật. Tôi cũng biết anh mới chia tay một mối tình dài 6 năm. Cô ấy và anh tưởng như đã thành vợ thành chồng nhưng họ lại không thể đến với nhau vì đã có nhiều mâu thuẫn. Hai người đã chia tay hơn một năm, sau đó quay lại. Anh ấy nói: "Anh không phải loại người khi không có gì trong tay thì người con gái đó bên cạnh mình, khi có một chút gì đó lại bỏ rơi người ta", vì thế anh đã đồng ý lời đề nghị quay lại. Nhưng yêu một người cũ giống như đọc lại một quyển sách, dù có đọc bao nhiêu lần thì kết quả cũng không thay đổi. Họ lại chia tay lần nữa, trước khi gặp tôi 2 tháng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chúng tôi luôn dành sự quan tâm đến cảm nghĩ của nhau, dành cho nhau sự tôn trọng nhất định, nhưng có lẽ không ai dám bước vào cuộc đời của ai cả, cứ lặng lẽ dõi theo nhau, ai cũng vừa chia tay một mối tình sâu đậm. Chúng tôi mang trong lòng sự ngờ vực, không biết đối phương có tình cảm thật với mình không hay chỉ xem mình như một vật thay thế để quên người cũ. Khi gặp nhau, nói chuyện cùng nhau, tình yêu như nảy nở giữa hai đứa. Thời gian đó chúng tôi rất vui vẻ, đối xử như hai người yêu nhau, nhưng khi đưa nhau về nói lời tạm biệt thì y như rằng tình cảm đó mất đi. Những câu hỏi hiện ra trong đầu: "Mình là gì của nhau?", "Anh ấy xem mình là gì?"... tôi tự đặt cho mình những câu hỏi đó nên không bao giờ dám cho phép mình bước đến bên anh mà không suy nghĩ gì.

Chuyện gì đến cũng đến, anh ấy nói: "Ở bên em có cảm giác thật lạ, có lẽ anh phải lòng em rồi". Liệu có sớm quá để chấp nhận một mối quan hệ mới khi cả hai vừa chia tay người yêu cũ không lâu không? Xin mọi người cho tôi ý kiến.

Như

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()