Thứ tư, 18/10/2017, 15:12 (GMT+7)

Chồng ngoại tình khiến tôi chẳng còn muốn hết lòng vì anh

Tôi suy nghĩ nếu anh bắt phải sống cùng mẹ chồng, tôi sẽ ly hôn. Anh từng phản bội nên tôi chẳng cần phải hy sinh vì anh. 

Vợ chồng tôi đều 35 tuổi, có 2 con, trai gái đủ cả. Cúng tôi yêu nhau 5 năm rồi mới cưới nhau nên hoàn toàn là do tình yêu. Trong gia đình, tôi là người có thu nhập cao hơn chồng nhưng lúc nào cũng toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Hai năm trước, anh ngoại tình, tôi đã viết đơn ly hôn nhưng chồng cầu xin tha thứ và tôi chấp nhận. 2 năm qua, tôi theo dõi thấy chồng không hề có dấu hiệu gì cả. Tôi không còn tập trung lo lắng nhiều cho gia đình nữa mà giải phóng bản thân, đầu tư hơn cho mình, giao phó nhiều việc gia đình cho chồng. Anh cũng rất hợp tác với tôi và động viên tôi không phải làm việc nhiều, nghỉ ngơi cho đầu óc thanh thản. Đối với tôi, cuộc sống khi không phải hy sinh cho người khác nữa thật là thoải mái. Tuy nhiên gần đây có một việc khiến tôi suy nghĩ nhiều.

chong-ngoai-tinh-khien-toi-chang-con-muon-het-long-vi-anh

Ảnh minh họa.

Trước đây, mẹ chồng tôi sống với anh chị chồng, vợ chồng tôi ra ngoài thuê nhà ở riêng. Mẹ chồng tôi không hợp với chị dâu, tôi hoàn toàn hiểu rằng do ở cùng nhau nên mới nảy sinh nhiều vấn đề chứ chị dâu còn tốt và chăm chỉ hơn tôi nhiều. Trước giờ tôi vẫn rất tốt với nhà chồng, được mẹ chồng yêu quý nhưng do chúng tôi không ở cùng bà, thi thoảng mới gặp nhau nên mới như vậy. Hiện bà và vợ chồng anh cả ở nhà của ông bà (bố chồng tôi đã mất). Nếu như là trước khi vợ chồng tôi có chuyện, tôi hoàn toàn có thể vui vẻ chấp nhận đề nghị này, nhưng giờ đây tôi không thấy thoải mái nếu phải ở với mẹ chồng. Tôi biết giữa mẹ chồng và con dâu không bao giờ có thể hòa hợp 100%, tôi đã phải chịu rất nhiều áp lực trong việc kiếm tiền nuôi gia đình, tha thứ cho lỗi lầm của chồng, giờ đây phải thêm áp lực sống với mẹ chồng nữa thì tôi không biết có trụ nổi không.

Tôi biết chắc nếu ở cùng nhau sẽ có vấn đề. Tôi thấy mình khá ích kỷ nhưng vì chồng từng phản bội nên anh không xứng đáng để tôi phải hy sinh nhiều, thậm chí tôi còn có suy nghĩ nếu anh bắt tôi phải sống cùng mẹ chồng tôi có thể sẽ ly hôn. Tôi làm vậy có đúng không?

Hằng

* Gửi tâm sự tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()