Thứ năm, 1/2/2018, 14:14 (GMT+7)

Chồng luôn bênh mẹ và hay lăng nhăng

Nhìn đứa con 2 tuổi yêu thương ba nó mà tôi không có chút sức lực nào để rời bỏ anh. 

Tôi xa nhà năm 21 tuổi để tìm cơ hội công việc. Vì quyết tâm tự lực cánh sinh mà tôi đã từ chối mọi thứ xa xỉ hay những cánh tay nâng đỡ để tự mình bước đi. Cuối cùng, tôi đã bị vùi dập nơi đất khách quê người vì nghèo, vì không mối quan hệ bạn bè người thân hay ô dù nào. Tôi đã kiên nhẫn theo đuổi công việc nhà nước ấy suốt 2 năm nhưng chỉ là thử việc.

Tôi là một cô gái ít nói, khó gần, chuẩn mực và nghiêm khắc. Tôi da trắng, dáng cao, mặt xinh và luôn được gọi là hoa hậu ở những nơi đã đến. Thế nhưng tôi không yêu đương lăng nhăng, không bông đùa hay tụ tập rượu chè, hát hò chắc. Ngày gặp anh, một người hơn 9 tuổi, nghĩ lại không hiểu sao mọi việc anh nói tôi đều tin, mọi thứ anh làm tôi đều cảm động, những gì thuộc về anh tôi đều quý trọng. Có lẽ những năm tháng cô đơn, cô độc nơi đất khách với tôi đã quá mệt mỏi, nay bên anh tôi thấy mình bé nhỏ, được bảo vệ, được yêu thương chăm sóc. Tôi cưới anh năm tôi 23 tuổi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nơi đất khách trở thành nhà mình, tôi làm mẹ một cách nhanh chóng. Tôi nghỉ làm hẳn ở nhà và giờ mọi thứ trong trái tim tôi đổ vỡ sau 2 năm cưới. Anh từng một đời vợ, cô con gái riêng 10 tuổi sống với mẹ. Tôi biết điều này trước lúc cưới không lâu, nhưng còn quá nhỏ để ý thức được đó là một chuyện lớn nên đã không nhắc lại nó một lần nào, thậm chí giấu luôn cả ba mẹ mình dù họ đã nghi ngờ và hỏi thẳng anh khi anh xin cưới tôi.

Lúc đầu, tôi cũng thấy mình hạnh phúc vì anh nhẹ nhàng, chiều chuộng vợ. Khi tôi sinh, anh đón mẹ ở quê ra ở hẳn, từ đó vợ chồng bất hoà, mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, nhà chồng ghét tôi lắm. Trong mắt họ, tôi là đứa vô dụng, nhà nghèo, may mắn mới lấy được con họ. Mẹ chồng bắt lỗi tôi từng câu chữ, chị chồng, bố chồng ở xa cũng lần lượt điện thoại chì chiết vì hễ mất lòng mẹ chồng là cả nhà hùa vào vùi dập tôi, kể cả chồng. Với anh, mẹ là tất cả, anh từng tuyên bố rằng mẹ thì chỉ có một, còn vợ thì không vợ này cưới vợ khác. Anh không thích tôi đi đâu làm gì mà không hỏi ý kiến anh, kể cả đi gội đầu ở hàng bên cạnh nhà. Anh cũng không muốn tôi giao lưu với bất kỳ ai.

Rồi tôi phát hiện nhiều lần anh lừa dối. Anh lại hứa hẹn nhưng đâu vẫn vào đó. Bao nhiêu lần tôi biết được anh chở gái đi ăn, rồi những lời nói dối liên quan đến phụ nữ. Gần đây, anh quen với một em sinh viên. Cậu người yêu của em ấy đã gọi bảo tôi giữ chồng vì bạn gái cậu ta và chồng tôi có quan hệ mờ ám, qua đó tôi biết thêm được vài lừa dối nữa của chồng. Tôi đã cấm nhưng anh chẳng coi lời nói của tôi ra gì. Nhìn đứa con 2 tuổi yêu thương ba nó mà tôi không còn chút sức lực nào để bỏ anh. Cứ sống thế qua ngày thì chắc tôi cũng không thể tồn tại lâu được. Mong được các bạn chia sẻ. Chân thành cảm ơn.

Nga

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()