Thứ bảy, 6/7/2013, 11:30 (GMT+7)

Chồng lăng nhăng, thay bồ như thay áo

Anh qua lại với em của nhân viên, đối tác làm ăn đã ly dị chồng và cả cô bạn thân ở nước ngoài, mà về vẫn ghen tuông với tôi.

>> Chồng gây áp lực buộc tôi nghỉ làm

Tôi rất cảm ơn mục Tâm tình của Ngoisao.net trong thời gian qua đã đăng những bài viết của tôi, và cảm ơn mọi người đã có nhiều ý kiến cho tôi. Tôi chính là người viết bài Chồng gây áp lực buộc tôi nghỉ làm. Trong những ý kiến của bạn đọc, có một nửa khuyên tôi ở nhà, nửa khuyên nên tiếp tục công việc, trong đó có một ý kiến khuyên tôi không nên nghỉ làm vì người đó từng như tôi bây giờ, nghỉ làm xong ba năm sau với tờ giấy ly hôn và ra đi hai bàn tay trắng, lúc đó khó khăn lắm mới xin được việc làm ở cơ quan cũ. Và tôi hiện giờ đang như vậy, may mắn cho tôi là trong thời gian suy nghĩ và quyết định, lúc tôi gần nộp đơn xin thôi việc thì phát hiện chồng ngoại tình. Cảm ơn tất cả vì tôi đã nhận ra và mọi thứ bây giờ là ly hôn, tôi cảm thấy rất thoải mái và thanh thản.

Tôi xin kể sơ về cuộc sống gia đình tôi. Chúng tôi quen nhau qua mai mối, tình cảm cũng không sâu đậm. Lúc đó tôi đang quen một người làm cùng cơ quan nhưng vì một số mâu thuẫn về phía gia đình hai bên mà chúng tôi chia tay. Anh ấy rất thương tôi, tôi là người chủ động chia tay. Còn về phía chồng tôi hiện giờ, trước khi quen tôi, anh từng có quá khứ rất lăng nhăng và chung chạ với những người anh quen, mộ người trong số đó vượt quá giới hạn và để lại hậu quả. Cuối cùng là giải quyết và chia tay với lý do anh kể tôi là hết tình cảm.

Sau này tôi tìm hiểu thì được biết do chồng tôi lăng nhăng, thay bồ như thay áo, lúc quen thì rất chiều chồng, được thời gian ngắn là thay lòng đổi dạ, thích tán tỉnh để thử sức hút của mình. Mặc dù chồng tôi không đẹp, nhỏ con nhưng được cái ngọt miệng và lanh lợi, gia đình chồng tôi thuộc dạng giàu có. Lúc quen, tôi cũng không ấn tượng lắm về chồng. Anh thi thoảng cư xử và ăn nói cộc cằn, đôi khi chưa chững chạc nhưng lúc đó tôi chỉ mến vì anh lanh lợi trong làm ăn và có duyên ăn nói. Thật sự, tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ tôi lấy một người như anh. Vậy mà chúng tôi quen mấy tháng lại tổ chức đám cưới, phần vì tôi muốn quên người cũ.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Thời gian đầu mới cưới, tôi rất hụt hẫng. Chồng tôi thứ gì cũng biết và đam mê, bài bạc, trai gái và ham nhậu nhẹt. Lúc đó tôi cũng không yêu chồng lắm, và tôi nghĩ anh cũng vậy, đến với tôi cũng để quên quá khứ của anh và cô bé kia. Trong những lúc tôi buồn, cần người nói chuyện thì người yêu cũ lại liên lạc, nên tôi đã tâm sự nhưng cũng chỉ để giải quyết mâu thuẫn giữa vợ chồng tôi thôi. Có một lần, vì bộc phát, tôi lại nhắn vẫn còn yêu người cũ. Nhưng từ ngày lấy chồng, chúng tôi cũng ít gặp vì cùng cơ quan nhưng anh làm nơi khác, và chúng tôi cũng chỉ nhắn tin chứ không làm gì có lỗi.

Tôi cũng suy nghĩ và chấm dứt liên lạc thì vào thời điểm đó, chồng tôi phát hiện tin nhắn do tôi quên xóa từ tuần trước. Tôi đã xin lỗi vì biết mình sai, nhưng chồng tôi là người khó tha thứ, anh nói sẽ làm tôi khổ suốt đời và hứa trả thù tôi. Tôi cứ nghĩ anh nói vậy rồi thôi nhưng giờ đã 4 năm, bây giờ là lần anh trả thù tôi đau nhất.

Lúc đầu là anh xúc phạm, đánh khi tôi đang mang thai và nói không phải con anh. Tôi không làm gì nên không sợ và nói nếu anh không tin, sau này con tôi ra đời có thể làm xét nghiệm ADN. Anh đi nhậu thường xuyên, về nhà gọi điện thoại cho người yêu cũ trước mặt tôi, còn hứa cho người đó tiền. Tôi nhịn nhưng không chịu nổi, nói qua lại mấy câu, thế là bị đánh rất nhiều dù lúc đó mang thai 2 tháng. Từ tháng đầu mang thai cho đến khi sinh, tôi đều một mình đi khám thai, nhiều lúc buồn tủi lắm. Thời gian đó anh còn làm nhiều việc khiến tôi rất buồn, anh lại lăng nhăng hết người này đến người khác. Tôi bị suy nhược, nhiều lần nghĩ tới ly hôn nhưng thương con sinh ra không có cha, tôi lại thôi.

Khi con ra đời, cũng là lúc chúng tôi được ba mẹ chồng cho ra ở riêng. Ba mẹ, anh chị em chồng lẫn chị em dâu với tôi đều rất tốt, rất thương tôi, chính điều đó cũng an ủi tôi phần nào nên tôi mới cố gắng tới ngày nay. Chồng tôi kinh doanh tại nhà, còn tôi vẫn đi làm cơ quan cũ,. Chồng tôi không thích vợ đi làm, và ghen cũng đúng, nhưng thật sự cuộc sống hàng ngày của chúng tôi thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc nhau.

Tôi thì sau chuyện nhắn tin, càng cố gắng vun đắp gia đình, chăm sóc anh và con, nhưng chồng tôi thì lại quá ham vui trong mỗi lần nhậu nhẹt, còn rất lăng nhăng bên ngoài. Một năm không biết bao nhiêu người, có chồng chưa chồng, anh đều cưa đổ. Đàn ông chơi bời bên ngoài thì ai cũng có, nhưng về nhà phải đàng hoàng và có trách nhiệm nhưng chồng tôi thì không. Đối với vợ con anh sống lạnh nhạt. Con đau ốm mình tôi lo, thậm chí có hôm con sốt lên cơn co giật, gọi anh là lúc anh đang nhậu nhẹt.

Lúc nào anh cũng nói rất thương con, nhưng tôi thấy anh thương bản thân mình hơn và sống vì bạn bè hơn. Đối với bạn bè anh rất tốt và nhiệt tình, tiền bạc cũng thoáng. Tôi nói tại sao anh sống với gia đình như vậy, anh lại đổ lỗi do tôi không nghỉ việc ở nhà làm cùng anh. Anh còn bảo tôi không có quyền đòi hỏi. Và vì tôi không ở nhà làm nên tôi không được hưởng. Mặc dù bán buôn cũng lời nhưng hàng tháng anh đưa tiền chợ búa, còn lại anh cho bạn mượn hay ăn chơi bên ngoài mà tôi không có quyền biết. Thi thoảng anh tính sổ sách thấy thâm hụt lại về hỏi tôi tháng này anh đưa tôi bao nhiêu?

Đã đi làm thì có nhiều hoạt động vì tôi còn trẻ, trước đây lại hay tham gia phong trào trong cơ quan, với lại cũng ưa nhìn nên lúc nào tôi cũng được chọn. Thế là chồng tôi kiếm chuyện đủ thứ. Từ chối thì không được, đi thì về nhà mặc dù tôi làm tròn trách nhiệm với gia đình, dọn dẹp nhà cửa, con cái và lo cho anh xong rồi mới đi nhưng cũng không yên. Anh đòi đánh, và chửi tôi ngu. Anh xúc phạm tôi rất nhiều vì tôi không chịu nghỉ việc. Cũng vài lần anh đánh tôi thậm tệ nếu lớn tiếng cãi lại anh.

Tôi thấy mệt mỏi vô cùng vì cuộc sống không có sự quan tâm, chăm sóc và che chở của chồng. Nhiều lúc cần một bờ vai để khóc thật nhiều nhưng cũng không làm những chuyện đồi bại là ngoại tình được. Mặc dù lúc đó người yêu cũ cũng còn thương tôi. Tôi buồn nhưng chỉ tâm sự với mẹ. Mẹ tôi xót con vì cuộc sống như vậy và những lần tôi bị đánh, mẹ đã nói chuyện với chồng tôi, nhưng anh lại rất hỗn láo.

Ba mẹ tôi thương tôi nên làm rất nhiều cho công việc kinh doanh của anh. Tuy không giúp về vốn, nhưng giúp về công sức, nhưng anh đều phủi bỏ. Chồng tôi lại là người thích ngọt ngào, còn tính tôi thì nói thẳng. Cũng vì gia đình mà tôi làm ba mẹ buồn vì cách cư xử của mình, cứ sống vì gia đình, vì người chồng như vậy, tôi từ bỏ hết tất cả. Và rồi công việc, anh cũng muốn tôi nghỉ. Nhưng tôi thật sự rất sợ, nghĩ lại thời gian mang thai và thời gian đang sống, thà cuộc sống hạnh phúc, chồng biết quan tâm và san sẻ, tôi có nghỉ làm thì cũng không tiếc. Nhưng mà chồng tôi sống như vậy, tôi thấy sợ lắm, nên đắn đo và lúc đó tôi đã viết bài của mình gửi lên Ngoisao.net.

Rồi tự nhiên tôi thấy chồng thay đổi lạ kỳ, lo lắng cho gia đình, cũng chút ít quan tâm tới tôi, nhưng việc đi nhậu vẫn không thay đổi, lúc nào buồn về cũng xúc phạm tôi, nhưng mọi thứ đỡ hơn. Tôi cũng nghĩ chắc chồng thay đổi. Anh thuyết phục tôi rất nhiều, tôi bị lung lay và quyết định nghỉ việc.

Nhưng hỡi ôi, chồng tôi lại ngoại tình. Người đó là bạn cấp hai của anh, cũng là người yêu cũ, đang sống tại nước ngoài, đã có gia đình và 2 con. Gần đây, cô ấy về Việt Nam trong hai tháng, có đi chơi với gia đình tôi và cũng tới nhà tôi chơi rất nhiều. Thời gian đó cũng nhắn tin cho chồng tôi, tôi không xem nội dung vì nghĩ họ là bạn thân. Lúc người đó vào Sài Gòn để về nước, chồng tôi vào theo, sau khi về lại nhà, thì tôi thấy rất khác, sắm điện thoại và máy tính mới, những biểu hiện tôi không thấy ở chồng. Chồng tôi còn bóng gió là người bạn đó yêu anh. Tôi cứ nghĩ đơn giản anh nói đùa.

Vô tình tôi nhận được list điện thoại của chồng. Tôi thấy anh hay gọi cho một người, gọi lại và điều tra thì đó là em của một nhân viên nhà tôi. Anh gọi toàn giờ khuya và nói chuyện rất lâu. Không chỉ một người, mà anh còn tán người khác, đang làm ăn chung đã ly dị chồng. Bạn bè anh cũng nói với tôi. Tôi nói chuyện nhưng chồng tôi không có hòa khí mà đổ lỗi do tôi không ở nhà làm cùng, không có sự đồng cảm nên anh tìm đồng cảm bên ngoài.

Tôi rất giận và chúng tôi mỗi người một phòng. Anh lại càng công khai hơn, về nhà vào phòng đóng cửa chat, gọi điện anh em rất ngọt ngào, mà đối với tôi thì cộc cằn, gọi bằng "bà" với "tui". Tôi buồn lắm và nói, nếu anh có người yêu thì mình chia tay, chứ sống vậy không ổn, con cái cũng khổ. Mà lạ lắm các bạn, đã ngoại tình lại còn hay ghen vớ vẩn với tôi. Kiểm tra điện thoại tôi mà thấy tin nhắn có tên con trai là lại làm ầm lên. Aii mà gọi cho tôi lúc 9h30 là lại chụp điện thoại nghe. Tôi lại cứ tưởng chồng thương nên mới ghen chứ không hề nghi chồng ngoại tình.

Mà đau nhất là ngoài việc phát hiện chồng gọi cho người khác là việc chồng ngoại tình với bà bạn thân ở nước ngoài. Vô tình chồng để quên điện thoại, tôi lục và thấy tin nhắn trên skype. Rụng rời chân tay vì toàn lời yêu thương, và dấu hiệu họ đã ngủ với nhau. Nghĩ lại tất cả mọi việc, tôi thấy kinh tởm chồng mình, tôi thấy mình ngu ngốc, và đã quyết định ly hôn.

Điều may mắn là tôi chưa nghỉ việc. Cuộc sống là vậy, tôi nghĩ gieo nhân gì gặp quả đấy, hãy luôn sống là chính mình, và hãy tự biết yêu thương bản thân, đừng cố gắng níu kéo những thứ không thuộc về mình. Các bạn hãy đọc và góp ý cho tôi nhé.

Thảo Nhi

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()