Chủ nhật, 31/7/2016, 08:10 (GMT+7)

Chồng đòi ly hôn khi tôi đang mang bầu 7 tháng

Nghe bên ngoài nói anh có bồ từ lâu nhưng tôi chẳng biết gì cả. 

Vợ chồng tôi quen nhau 2 năm, đã kết hôn được 8 tháng. Trước đám cưới, chồng đã bỏ tôi một lần khi tôi có thai được 2 tháng. Vì thương con, tôi chịu bao cay đắng, chịu bao lời đàm tiếu để cho con chào đời. Khi tôi sinh được 2 ngày, gia đình tôi điện thoại cho anh hỏi nhận con hay không, nếu không sẽ cho em bé. Anh liền gọi gia đình anh lên nhìn cháu và hôn lễ của chúng tôi đã diễn ra sau đó 3 tháng. Lúc đầu, anh vẫn tốt với tôi. Khi bé gái được gần 4 tháng, tôi lại có bầu thêm một bé trai nữa, giờ thai nhi được gần 7 tháng thì chồng tôi lại thay đổi, anh không quan tâm gì tới ba mẹ con tôi. Nghe bên ngoài nói anh có bồ từ lâu nhưng tôi chẳng biết gì cả. Tôi nói thì anh bảo ly hôn đi và cũng không trợ cấp để tôi nuôi con đâu. Giờ tôi phải làm sao?

chong-doi-ly-hon-khi-toi-dang-mang-bau-7-thang
Ảnh minh họa

Theo luật thì bây giờ anh không ly hôn được. Khi bé sau một tuổi, anh mới có thể ly hôn nhưng tôi khổ quá. Vừa đi làm vừa đi học, nuôi một đứa con đã muôn vàn khó khăn, giờ thêm một đứa nữa tôi chẳng biết làm sao. Khi mang bầu bé thứ hai, tôi hỏi mẹ chồng nên sinh hay bỏ, mẹ chồng nói sinh đi rồi mẹ sẽ phụ nuôi. Cũng vì thương con và biết anh thích con trai mà tôi đã giữ thai lại dù ba mẹ ruột kiên quyết kêu tôi bỏ. Tôi có nên gửi bé gái 10 tháng về để bà nội nuôi cho bớt gánh nặng không? Gửi rồi tôi liệu có được về thăm con khi anh cấm không cho tôi về. Mong các bạn chia sẻ cùng tôi.

Hạnh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()