Thứ hai, 11/7/2016, 14:09 (GMT+7)

Chồng có bồ còn đe dọa, chửi bới mẹ con tôi

Anh tuyên bố trước mặt vợ và cả nhà chồng: 'Mày chuẩn bị cút khỏi nhà tao, để tao còn dẫn vợ con tao về'. 

Tôi cưới chồng được khoảng 8 năm, chồng làm ngành y, khi hai vợ chồng lấy nhau thì tôi và chồng làm hai tỉnh khác. Thu nhập của tôi khá cao, 15 triệu đồng/tháng, trong thời gian sống xa chồng tôi cũng tiết kiệm được số tiền lớn, đủ để lo chuyển công tác cho chồng về gần nhà bố mẹ chồng. May mắn là thời gian này tôi cũng được điều chuyển công tác về gần nhà. Khi chồng được điều chuyển, do không được sắp xếp, bổ nhiệm đúng chuyên ngành nên đã xin nghỉ, anh bàn với tôi muốn đi học trung cấp dược ở Sơn Tây để sau này về khám bệnh và bán thuốc. Việc anh xin nghỉ khiến tôi rất buồn, nhưng vì nghĩ sự đã rồi nên cũng chấp nhận và đồng ý cho anh đi học trung cấp dược.

chong-co-bo-con-de-doa-chui-boi-me-con-toi

Ảnh minh họa

Trong thời gian chồng tôi đi học, tôi cũng mang bầu, tôi vừa đi làm, vừa phải nuôi con, nuôi chồng ăn học nên cuộc sống rất vất vả. Khi chồng ra trường, tôi đã vay tiền của bố mẹ đẻ để xây quán và mở cửa hàng cho chồng. Chẳng biết có làm ăn được không nhưng chưa bao giờ chồng đưa tiền cho tôi, mọi chi phí sinh hoạt từ nuôi con, đến đóng tiền ăn cho bố mẹ chồng đều do một mình tôi lo liệu. Tôi cũng cố gắng chắt chiu tiết kiệm và trả gần hết số nợ đã vay của bà ngoại (chỉ còn 15 triệu đồng). Đó là về vấn đề công việc, còn về chuyện tình cảm thì trong quá trình sinh sống, gia đình tôi có nảy sinh mâu thuẫn, chủ yếu là do người chồng có máu ghen tuông quá mức.

Chồng tôi đã nhiều lần đập phá đồ đạc, đánh đập vợ, có lần còn đánh vợ đến gẫy đùi. Dù cuộc sống không hạnh phúc nhưng vì nghĩ thương con, vả lại cũng vì sĩ diện không muốn mang tiếng là gái bỏ chồng nên tôi đã nhẫn nhục chịu đựng suốt thời gian qua không ký vào đơn ly hôn. Thế nhưng, thời gian gần đây chồng còn ngoại tình. Từ khi có bồ, anh ngày càng quá đáng, về chửi bới đe dọa vợ con. Anh còn tuyên bố trước mặt vợ và cả nhà chồng: "Mày chuẩn bị cút khỏi nhà tao, để tao còn dẫn vợ con tao về". Quá sức chịu đựng, tôi đã đồng ý sẽ ly dị. Anh cũng nêu rõ quan điểm là sẽ kiên quyết giành quyền nuôi con, yêu cầu tôi phải ký cam kết từ bỏ quyền nuôi con nhưng tôi không đồng ý.

Anh luôn chửi bới, thậm chí còn gọi điện thoại đến cho cơ quan của tôi, dùng những lời lẽ nhục mạ, vu khống cho tôi ngoại tình nhằm mục đích muốn cơ quan đuổi việc hoặc điều chuyển tôi lên khu vực miền núi. Mặt khác, anh tịch thu chiếc xe máy không cho tôi lấy xe đi làm. Anh cũng tuyên bố đã vay nợ bạn bè gần 100 triệu đồng, yêu cầu khi ly hôn tôi phải trả nửa số nợ đó, trong khi ấy tôi không hề biết số tiền được vay bao giờ, vay để làm vào việc gì. Quá đau khổ, tôi không thể tiếp tục sống ở nhà chồng được nữa, muốn dọn ra ngoài ở để chờ ngày tòa giải quyết. Biết được ý định của tôi, anh tỏ thái độ hung hăng, đe dọa, dò hỏi thông tin khắp nơi xem tôi đang muốn thuê nhà ở đâu và còn tuyên bố sẽ không tha cho bất cứ người nào giúp đỡ tôi.

Giờ tôi hoang mang, lo sợ, một thân một mình ở nhà chồng không có người thân bên cạnh nên rất suy sụp. Tôi muốn nhanh chóng ly hôn để có thể thoát khỏi hoàn cảnh này. Nguyện vọng tôi là muốn giành được quyền nuôi con. Xin hỏi các bạn với hoàn cảnh nhà cửa không có nhưng có công việc ổn định có thể giành được quyền nuôi con không? Đã có ai rơi vào hoàn cảnh giống tôi chưa? Mong mọi người có thể đưa ra lời khuyên hữu ích nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Loan

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()