Thứ sáu, 27/4/2018, 11:28 (GMT+7)

Chờ anh thêm 3 năm liệu có phải là quyết định đúng của tôi

Sau 3 năm anh đi nước ngoài kiếm tiền trở về, mẹ anh vẫn phản đối quyết liệt như giờ thì chúng tôi phải làm sao?

Tôi 26 tuổi, anh 28 tuổi, yêu nhau được 3 năm. Chúng tôi làm trong cùng một thành phố và xác định sẽ lập nghiệp ở đây. Anh chưa một lần dẫn tôi về ra mắt gia đình vì mẹ không chấp nhận anh yêu và lấy một người cách xa 200km. Mẹ anh có ý định tiêu cực nếu anh vẫn cố lấy tôi.

Tuy rất yêu mẹ và bị ngăn cấm như vậy nhưng anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi. Tôi và gia đình mong muốn sang năm chúng tôi sẽ kết hôn vì đều có công việc và cũng đến lúc ổn định gia đình, sinh con để cùng nhau xây đắp, vun vén. Gần đây anh lại có ý định đi nước ngoài 3 năm để kiếm tiền vì nghĩ với mức lương hiện giờ của hai đứa sẽ rất lâu nữa mới mua được nhà thành phố nếu như có con cái (lương của chúng tôi mỗi tháng là gần 20 triệu).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh hiền lành, chịu khó, luôn cố gắng để có một tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên anh lại thiếu sự quyết đoán, có phần hơi yếu đuối. Tình yêu chúng tôi cũng không được êm đềm vì tôi là người hay suy nghĩ, dễ tủi thân, mỗi lần nghĩ đến chuyện mẹ anh ngăn cấm là tôi lại buồn khóc, làm anh khó xử. Bố mẹ tôi cũng không muốn con gái lấy chồng xa nhưng vì tôn trọng con nên không ngăn cảm, chỉ khuyên bảo nhẹ nhàng. Tôi yêu anh, nhiều lần muốn chia tay nhưng không làm được. Nếu tiếp tục tôi phải chờ đến khi anh về rồi làm đám cưới và nếu như sau 3 năm mẹ anh vẫn phản đối quyết liệt như bây giờ thì chúng tôi có đến được với nhau cũng không vui vẻ gì. Tôi phải làm sao đây?

Huyền

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()