Thứ hai, 10/9/2012, 17:06 (GMT+7)

Cải thiện 'chuyện ấy' bằng cà chua

Lycopene trong cà chua là một chất thuộc nhóm phytonutrient, rất tốt cho hệ tuần hoàn và tình dục.

Sau khi tiến hành khảo sát trên một nhóm nam giới có độ tuổi trung bình là 42, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Portsmouth (Anh) đã chỉ ra rằng chất lycopene có thể cải thiện sức khỏe "tinh binh" rất tốt. Đây là chất có nhiều trong các loại quả màu đỏ như dưa hấu, bưởi đào, ổi đào, đu đủ và nhiều nhất là cà chua.

cachua-296190-1368318065_500x0.jpg

Những người được chọn tham gia nghiên cứu duy trì chế độ ăn 400gr súp cà chua đều đặn mỗi ngày. Và sau hai tuần, kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ lycopene trong tinh dịch của họ tăng lên từ 7-12%. Hiện chưa có nghiên cứu chính thức về cơ chế tác động của lycopene nhưng theo các chuyên gia, tỷ lệ chất này cao liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới bởi chất chống oxy hóa này đã xóa bỏ các gốc tự do gây ảnh hưởng không tốt. Lycopene còn hộ trợ điều trị vô sinh ở nam giới và ung thư tiền liệt tuyến.

Chất lycopene có độ thẩm thấu cao khi được trộn với các loại quả nhiều dầu như quả bơ hoặc rau chân vịt. Vì vậy, bổ sung những món salad với nguyên liệu là cà chua, bơ, rau xanh... trong thực đơn hằng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho "cậu nhỏ".

Ngoài ra, các loại thực phẩm tạo kích thích thị giác như con hàu, quả sung tươi, cà rốt, cà chua... sẽ tự động tạo hưng phấn cho não, sản sinh hormon sinh dục, khiến hai bạn trở nên phiêu lưu, hấp dẫn lẫn nhau hơn. Do đó, chẳng cần phải tìm đâu xa mà ngọn lửa tình được nhen nhóm ngay từ căn bếp nhỏ xinh của bạn.

Tường Vi

Ý kiến bạn đọc ()
 
Tags:
cà chua