Thứ tư, 16/5/2012, 11:16 (GMT+7)

Cách ly tại gia giúp chồng thoát bẫy tình

Đừng cho anh ấy động chạm hay gần gũi chị. Nếu muốn 'chuyện ấy' thì anh phải toàn tâm toàn ý trở về bên chị.

>> Chồng đi với tình nhân hàng đêm

Sau khi đọc bài viết Chồng đi đêm với nhân tình hàng đêm, tôi muốn chia sẻ với chị vài điều. Theo tôi, chị nên làm theo con tim mách bảo là đúng nhất. Bởi có vài điều tôi sẽ phân tích dưới đây:

Thứ nhất, nếu chồng không còn thiết tha với mình nữa thì chị nên tìm nguồn động viên cho mình ở hai con. Hãy trao tình thương cho chúng nhiều hơn vì chúng là nạn nhân thật sự trong chuyện chia ly của cha mẹ. Chị vừa là mẹ vừa là vợ nên việc làm gương của chị là động lực lớn cho con cái khi chúng trưởng thành. 

Bây giờ chị không nên giải thích gì với con cả vì chúng còn quá thơ dại để bị gieo vào đầu những tư tưởng không lành mạnh do người lớn tạo ra. Khi trưởng thành rồi thì có thể giải thích cho các cháu hiểu để làm gương và chuẩn bị hành trang vào đời làm sao đối phó khi gặp tình cảnh trên. Nhưng tuyệt đối đừng nói con cái thù ghét cha mình vì cha cũng có công nuôi lớn chúng. Như thế, chúng sẽ quý trọng và sẽ lắng nghe chị nhiều hơn.

camvan-740721-1368323379_500x0.jpg

Thứ hai, chị không cần ra đi khi ba mẹ chồng vẫn thương yêu và sẵn sàng bảo bọc chị. Vì họ biết con trai họ đã sai. Chị đi có nghĩa là mình sai và nhu nhược trong việc gây ra chuyện chồng ngoại tình. Nếu lương tâm chị bảo là mình đã làm tròn nghĩa vụ làm mẹ, làm vợ và làm con dâu thì tại sao phải bỏ cuộc ra đi? Chính các con chị sẽ phải chịu hậu quả cho sự tự ái quá cao đó. 

Thứ ba, chồng chị không hoàn toàn bỏ bê bổn phận làm cha hay làm chồng. Cho dù chị có cảm giác dối trá đi chăng nữa thì đó mới chỉ là cảm giác chứ không hẳn anh ấy không còn yêu chị nữa. Tâm lý đàn ông thường muốn thêm chứ không muốn bớt nên chị hỏi anh ấy chọn chị hay tình nhân thì không bao giờ có câu trả lời. Chị tự bỏ cuộc rồi thì cô tình nhân kia sẽ chiến thắng một cách quá dễ dàng.

Người đàn ông bị chinh phục bởi bản lĩnh kiên cường của người phụ nữ nên việc quyết định ở lại sẽ làm anh ấy hồi tâm trở về trong tương lai. Chị cần kiên trì nhẫn nại. Chị nên nhìn với ánh mắt tình thương khi chồng bị sa bẫy cám dỗ. Bổn phận làm vợ là nên cứu chồng thoát hiểm chứ không nên dồn chồng vô góc kẹt. 

Anh ấy nói anh ấy cần cả hai thì có nghĩa là chưa hoàn toàn thuộc về nhân tình. Anh ấy cũng là nạn nhân sa vào lưới tình thoáng chốc và rất cần có chị giúp đỡ để được thức tỉnh. Tuy chồng chị không mở lời van xin sự giúp đỡ của chị nhưng hãy tỏ ra sự can trường của chị để chiến thắng trong việc cứu nguy chồng thoát khỏi bẫy tình.

Thứ tư, biện pháp để giúp chồng thức tỉnh là cách ly tại gia, nghĩa là không quan hệ chăn gối hay đụng chạm bằng cách chị nằm trên giường còn anh ấy phải nằm dưới đất. Chị có thể biện minh là khi anh ấy hoàn toàn trở về với vợ con như xưa thì sẽ được tiếp tục quan hệ vợ chồng với điều kiện phải có xét nghiệm máu không bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

Vài điều chia sẻ mong chị tìm được sự bình an trong tâm hồn và gia đình lại đầm ấm bên nhau như thưở nào. Chúc chị thành công trong việc chinh phục chồng.

JD

Ý kiến bạn đọc ()