Cách loại bỏ bệnh nhút nhát khi giao tiếp

Thứ tư, 21/12/2011 16:08 GMT+7
0 0 chia sẻ

Khoảng 15% đứa trẻ sinh ra đã có sẵn tính cách dè dặt và phẩm chất này có thể hạn chế cơ hội thăng tiến, phát triển của mỗi người.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Tìm hiểu ý nghĩa ngôn ngữ cơ thể cũng giống như đọc một bức thư bằng mật mã nhưng không phải quá khó khăn đến mức bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung tâm trí của mình vào hành động của người đối diện và đưa ra hành động tương thích. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi ấn tượng với người đối diện mà chẳng phải nói nhiều.

Thấu hiểu căn nguyên của sự nhút nhát trong bạn

Muốn bản thân thoát khỏi sự nhút nhát, việc quan trọng cần phải làm là chỉ ra nguyên do của nó. Người ta thường tỏ ra nhút nhát, thiếu tự tin khi bản thân mình yếu kém ở vấn đề nào đó. Vì vậy, hãy chăm chỉ trau dồi kỹ năng, tích lũy kiến thức để hoàn thiện bản thân.

nhutnhat-745260-1368118292_500x0.jpg

Tìm điểm mạnh của bản thân

Bên cạnh việc hiểu rõ khuyết điểm thì nhận thức thế mạnh của bản thân cũng là một cách hữu ích để bạn tự tin hơn. Ai trong chúng ta cũng có những phẩm chất tốt đẹp và mỗi người đều có một cách thể hiện khác nhau. Đừng tự đem mình ra so sánh với người này, người khác, hãy trân trọng bản thân mình hơn. Thể hiện cho mọi người thấy ưu điểm để xây dựng hình ảnh tốt đẹp về bạn trong mắt mọi người. Khi được xung quanh đánh giá tốt, bản thân bạn cũng thấy tự tin hơn.

Có công mài sắt, có ngày nên kim

Không có cách nào hiệu quả hơn để chữa bệnh nhút nhát là phải luyện tập thường xuyên. Hãy tưởng tượng ra các tình huống giao tiếp khác nhau, đặt mình vào vị trí đó và tìm hướng giải quyết.

Tuy nhiên, cũng đừng quá căng thẳng và tự gây áp lực cho bản thân . Thư giãn và luyện tập trình bày trước gương mỗi ngày một chút, dần dần bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn.

Tường Vi

Ý kiến bạn đọc ()