Thứ tư, 15/8/2018, 15:21 (GMT+7)

Bố mẹ tố cáo lẫn nhau khi cả hai đều vướng chuyện cặp kè

Tôi không có chứng cứ gì nên không thể kết luận ai đúng sai, ai ngoại tình ai không, có điều họ không hoàn hảo trong mắt tôi nữa. 

Tôi 20 tuổi, là sinh viên đại học, con một trong gia đình. Ba mẹ tôi đều làm nhà nước, được nhiều người nể trọng. Vì đặc thù công việc, ba thường xuyên phải ở lại cơ quan trực nên tôi gắn bó với mẹ hơn dù tình cảm gia đình không hề xa cách. Ba tôi khá yếu đuối về mặt tình cảm, hay ghen với mẹ (ba nói chưa yêu ai trước mẹ). Mẹ là người mạnh mẽ, tự lập, có sức hút, "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Từ trước đến nay tôi luôn mặc định mẹ là người có quyền lực hơn trong gia đình.

Tôi không thể tâm sự vấn đề này với ai bởi sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của ba mẹ. Từ nhỏ đến lớn, cuộc sống của tôi rất đầy đủ và hạnh phúc bởi nhận được nhiều yêu thương và hy sinh từ ba mẹ. Tôi cũng hiếm khi thấy ba mẹ cãi vã, hoặc nếu có cũng chỉ là tranh luận, tôi xem đó là chuyện thường tình, gia đình nào cũng có.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Năm lớp 12 tôi thấy ba khóc vì phát hiện mẹ thường xuyên nhắn tin với người yêu cũ bằng lời lẽ ngọt ngào. Sau này, ba kể mẹ đã xin lỗi nhiều và ba tha thứ. Lần thứ hai, mẹ phát hiện ba hay nhắn tin cho người ở gần chỗ ba trong thời gian làm việc xa nhà (trước khi cưới mẹ). Ba đã phủ nhận và cho rằng đó chỉ là nhắn tin trêu đùa. Mẹ nổi giận và gọi điện quát tháo người đó qua điện thoại. Dù vậy, mọi chuyện cũng qua và 2 năm trở lại đây tôi thấy ba mẹ thực sự hòa hợp. Tôi luôn tự hào về nhân cách cũng như cách ứng xử của cha mẹ mình. Cuộc sống sẽ tiếp tục bình lặng nếu như tuần trước ba không phát hiện mẹ nói dối đi cùng một cô hàng xóm để xem nhà đất (bình thường mẹ cũng hay đi cùng cô này). Hóa ra mẹ đi với một người đàn ông bằng xe riêng của họ (người cùng quê mà cả gia đình tôi đều biết, lớn tuổi hơn ba nhưng khá giả hơn gia đình tôi).

Tôi thấy bối rối và thất vọng về ba mẹ khi họ ở vị thế của người chồng, người vợ trong gia đình mà lại có những chuyện như vậy. Họ còn tố cáo rồi buộc tội lẫn nhau. Tôi không có chứng cứ gì nên không thể kết luận ai đúng sai, ai ngoại tình ai không, có điều sự mẫu mực mà tôi nghĩ về họ đã không còn hoàn hảo như trước nữa. Tôi phải làm sao để lại tin tưởng bố mẹ?

Thi

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()